Tên lửa Kornet Nga tiếp tục hạ gục xe tăng Merkava Israel?

Thế giới 09/08/2020 - 01:36

Xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) Merkava Mk IV của Israel lại bị tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) 9M133 Kornet của Nga tấn công và gây thiệt hại.

Truyền thông khu vực cho biết, một ngày trước đó, một chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực Merkava Mk IVcủa Israel đã được nhìn thấy ở biên giới giáp Lebanon, tạo ra tình huống khiêu khích và căng thẳng.

Để thể hiện quyết tâm của mình, các thành viên của tổ chức vũ trang Hezbollah đã quyết định đáp trả chiếc MBT Israel, khiến nó phải vội vã rút lui, vũ khí được sử dụng cho việc này là tổ hợp ATGM Kornet của Nga - thứ đã chứng minh hiệu quả cao trên chiến trường.

Về kết quả của vụ tấn công, các nguồn tin nói rằng kíp điều khiển của chiếc xe tăng đã buộc phải nhanh chóng sơ tán để có thể hỗ trợ cho các nạn nhân, điều đó có nghĩa là cú đánh của ATGM gây ra vấn đề rất nghiêm trọng với Merkava, mặc dù trước đó báo chí tin rằng chiếc xe tăng hạng nặng này có khả năng chịu được đòn tấn công từ vũ khí chống tăng của Hezbollah.

Tên lửa Kornet Nga tiếp tục hạ gục xe tăng Merkava Israel? - ảnh 1
Xe tăng chiến đấu chủ lực Merkava của Israel bị Hezbollah tấn công bằng tên lửa chống tăng Kornet

Phía Israel vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận về những gì được báo chí đăng tải, trong đó có đoạn video ghi lại khoảnh khắc cuộc tấn công vào xe tăng Merkava Mk IV và việc kíp chiến đấu phải di tản khẩn cấp - hành động đang bị chế giễu một cách nặng nề .

Cần lưu ý rằng tình hình xung đột ở biên giới giữa Israel và Lebanon từ chủ ý của Tel Aviv, tuy nhiên các thành viên của tổ chức vũ trang Hezbollah đã nhanh chóng triển khai lực lượng vào vị trí sẵn sàng chiến đấu, thể hiện quyết tâm sử dụng vũ lực chống lại đối phương.

Hiện tại không có xung đột nghiêm trọng giữa Lebanon và Israel, tuy nhiên do sự can thiệp của nhà nước Do Thái vào tình hình chính trị của đất nước này,cuộc chiến quy mô lớn có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Trước đó ít ngày, một máy bay không người lái của Israel cũng bị bắn hạ trên bầu trời Lebanon, tác giả của vụ việc cũng được cho là nhóm vũ trang Hezbollah thân với Iran.

Tên lửa Kornet Nga tiếp tục hạ gục xe tăng Merkava Israel? - ảnh 2
 
 
Theo Tùng Dương/Báo Đất Việt