Tên lửa siêu thanh Zircon của Nga được bảo vệ nhờ khả năng ''tàng hình''

Công nghệ 19/05/2021 - 02:28

Kẻ thù sẽ không thể phát hiện ra tên lửa siêu thanh Zircon của Nga - hóa ra do nó có thể ''tàng hình''.

Tên lửa siêu thanh Zircon trên biển mới nhất của Nga hóa ra là loại tên lửa độc nhất không chỉ về khả năng kỹ thuật và sức mạnh chiến đấu mà còn về khả năng bảo vệ trước các biện pháp đối phó của kẻ thù. Vì các cơ sở radar nằm ngay phía trước đường bay của tên lửa Nga chỉ đơn giản là không thể phát hiện ra nó cho đến khi các mục tiêu bị bắn trúng, điều này khiến tên lửa gần như bất khả xâm phạm.

Tên lửa siêu thanh Zircon của Nga được bảo vệ nhờ khả năng ''tàng hình'' - ảnh 1

Kẻ thù sẽ không thể phát hiện ra tên lửa siêu thanh Zircon của Nga nhờ công nghệ "tàng hình".

Theo dữ liệu được trình bày, một tính năng chính của công nghệ "tàng hình" được sử dụng trong tên lửa hành trình "Zircon" của Nga là sự hình thành một lớp plasma trên bề mặt tên lửa, do tốc độ bay của nó là 10 nghìn km / h, dẫn đến các radar được đặt ở phía trước đường bay của tên lửa, chúng đơn giản là sẽ không nhìn thấy mục tiêu của mình - về mặt lý thuyết, chỉ những radar hướng vào tên lửa từ phía sau mới có thể phát hiện ra nó.

Nói cách khác, tên lửa hành trình siêu thanh Zircon của Nga ngày nay là một trong những loại vũ khí nguy hiểm nhất, không chỉ không thể được bảo vệ ngay cả với các hệ thống phòng không / phòng thủ tên lửa hiện đại, mà ngay cả tên lửa cũng không thể bị phát hiện, đặc biệt là kể từ thời điểm phóng đến thời điểm trúng mục tiêu chưa đầy 10 phút sẽ trôi qua.

Bảo Ngọc (Tổng hợp)