“Terry và Drogba đã khóc sau khi Mourinho rời Chelsea”

Thể thao 15/04/2020 - 08:01

Các cầu thủ Chelsea đã khóc khi Mourinho rời đi

Các cầu thủ Chelsea đã khóc khi Mourinho rời đi.

HLV Jose Mourinho đến Chelsea vào năm 2004 sau thành công vang dội khi dẫn dắt Porto, đỉnh cao là chức vô địch Champions League mùa giải 2003/04. Nhiệm kỳ đầu tiên của ông thầy người Bồ với đội bóng thành London diễn ra khá thành công.

“Terry và Drogba đã khóc sau khi Mourinho rời Chelsea” - ảnh 1

Terry và Drogba khi còn khoác áo Chelsea

Theo đó, Mourinho giúp Chelsea giành 2 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 2 cúp Liên đoàn Anh và 1 FA Cup. Chelsea sau đó thi đấu không quá tốt và Mourinho bị sa thải vào năm 2007. Lên thay thế ông là Avram Grant, người khi đó giữ chức giám đốc bóng đá của CLB.

Trong một tiết lộ mới nhất, Steve Sidwell, người đến với sân Stamford Bridge Hè 2007 từ Reading đã tiết lộ những cảm xúc của các cầu thủ Chelsea khi Mourinho rời đi, anh nói với tạp chí The Athletic:

“Tôi và các cầu thủ Chelsea không nhận thấy Mourinho đang ở vào tình thế nguy hiểm. Ở thời điểm đó, chúng tôi thi đấu không đến mức quá tệ. Đội bóng vẫn thi đấu đoàn kết và ông ấy vẫn làm chủ phòng thay đồ”.

“Nhưng rồi có 1 ngày, khi tôi đang lái xe ra sân bay và tin ông ấy bị sa thải vang lên trong radio. Tôi nghĩ: “Chuyện quái gì đang xảy ra vậy?” và rồi toàn đội được yêu cầu có mặt ở Cobham”.

“Tôi đến và cùng mọi người nghe Mourinho nói lời chia tay. Chúng tôi rất buồn, cảm giác như có ai đó vừa qua đời vậy. Những người cứng rắn như Drogba, Lampard hay Terry còn khóc ngay trong phòng thay đồ. Tôi cũng buồn. Đó là 1 khoảnh khắc đáng quên”.

Steve Sidwell chỉ gắn bó với Chelsea ở mùa giải 2007/08, ra sân 25 lần và ghi 1 bàn thắng. Dưới sự dẫn dắt của HLV Avram Grant anh không được trọng dụng và nhanh chóng rời Stamford Bridge chuyển tới Aston Villa.

Vương Ngân