Tesla: Bán xe cả năm không bằng ''cầm'' Bitcoin một tháng

Công nghệ 22/02/2021 - 20:42

Tesla có thể đang hưởng lợi lớn từ khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin hồi tháng 1.

Tesla có thể đã kiếm được khoảng 1 tỷ USD lợi nhuận theo lý thuyết từ khoản đầu tư vào bitcoin của mình, theo nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush Securities.

Tesla: Bán xe cả năm không bằng ''cầm'' Bitcoin một tháng - ảnh 1 Ảnh: CNBC

Theo đó, ông Ives nhận định rằng Tesla đang trên đã kiếm được nhiều lợi nhuận từ khoản đầu tư vào bitcoin hơn là việc bán xe điện trong cả năm 2020.

Tesla: Bán xe cả năm không bằng ''cầm'' Bitcoin một tháng - ảnh 2 Ảnh: WSJ

Đầu tháng này, nhà sản xuất xe điện Mỹ công bố trong hồ sơ đệ trình lên Ủy ban Chứng khoản và Sàn giao dịch (SEC) rằng nó đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào bitcoin trong nỗ lực “linh hoạt đa dạng và tối ưu lợi nhuận từ tiền mặt”.

Tesla: Bán xe cả năm không bằng ''cầm'' Bitcoin một tháng - ảnh 3 Ảnh: WSJ

Theo CNBC, khoản đầu tư của Tesla được thực hiện vào tháng 1 song Tesla không xác nhận mức giá mà mình thực hiện mua vào. Hiện cũng chưa rõ Tesla đã bán số lượng bitcoin nào hay chưa.

Tesla: Bán xe cả năm không bằng ''cầm'' Bitcoin một tháng - ảnh 4 Ảnh: WSJ

Bitcoin đang tiếp tục thăng hoa trong năm 2021. Tuần trước, giá trị vốn hóa của đông tiền này đã lần đầu vượt ngưỡng 1 tỷ USD. Từ đầu năm tới nay, bitcoin đã tăng giá 94%.

“Mặc dù khoản đầu tư bitcoin là một cuộc chơi phụ của Tesla, nó là một khoản đầu tư tốt và tôi cho rằng xu hướng này sẽ ảnh hưởng lan tỏa với các công ty đại chúng khác trong từ 12 đến 18 tháng tới”, ông Ives nhận định.