Tesla Model Y giảm giá mạnh tại Mỹ

Xe 13/07/2020 - 17:52

Sau đợt hạ giá cách đây chỉ mới 4 tháng, Tesla tiếp tục giảm sâu mẫu xe Model Y.

Tesla Model Y giảm giá mạnh tại Mỹ - ảnh 1

Sau khi được hạ giá chỉ bốn tháng trước, Tesla tiếp tục giảm giá cho mẫu crossover Model Y của mình. Hiện chiếc xe có giá từ 51.190 USD. Tesla Model Y trước đây có giá ít nhất là 54.190 USD. Đây là lần đầu tiên chiếc xe này giảm tới 3.000 USD trong khoảng thời gian dài.

Vào cuối tháng 5, hai mẫu xe Model S và Model X đồng loạt giảm 5.000 USD trong khi Model 3 cũng giảm tới 2.000 USD. Tesla cũng không giải thích lý do tại sao họ đột nhiên giảm giá của mẫu xe Model Y cho đến khi trang tin Electrek nhanh chóng phát hiện ra sự suy giảm trên trang web chính thức của Tesla.

Tesla Model Y giảm giá mạnh tại Mỹ - ảnh 2
Model Y giảm giá mạnh mặc dù chưa có lí do chính thức

Sự kiện này đồng nghĩa với việc các mẫu Model Y đời đầu cũng sẽ giảm giá theo. Nguyên nhân được suy đoán được cho là do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hãng xe muốn kích cầu khách hàng để cải thiện doanh số.

Trong đầu tháng bảy, Tesla đã vượt qua Toyota để trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất thế giới với giá trị thị trường là 209,47 tỷ USD, khoảng 4 tỷ USD nhiều hơn Toyota. Một thành công ấn tượng khác mà hãng xe đã đạt được đó là vào tháng tư, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk tuyên bố doanh thu bán ra của Model Y đã có lãi, lần đầu tiên một trong những chiếc xe của Tesla đạt được trong quý đầu tiên được đưa ra thị trường.

Trong tương lai gần, giá Model Y thế hệ mới có thể sẽ tăng trở lại. Rất có thể, Tesla sẽ thực hiện việc này mà không có bất kỳ thông báo nào.

Chia sẻ