Tesla tính chuyện xây thêm nhà máy ở châu Á

Xe 09/07/2020 - 10:25

(Dân trí) - Lần đầu tiên tỷ phú Elon Musk đã trả lời câu hỏi về việc liệu hãng có kế hoạch xây thêm một nhà máy ở châu Á, ngoài Trung Quốc, hay không.

Tesla tính chuyện xây thêm nhà máy ở châu Á - ảnh 1

Tesla hiện chưa xác nhận địa điểm đặt nhà máy Gigafactory thứ hai tại Mỹ và mãi gần đây mới bắt tay vào triển khai nhà máy Gigafactory ở Berlin (Đức) nhưng tỷ phú Elon Musk đã úp mở về việc tìm chỗ xây thêm một nhà máy nữa.

Ngay sau khi được hỏi trên Twitter rằng liệu Tesla có xây thêm một nhà máy ở châu Á, ngoài Trung Quốc, hay không, ông Musk trả lời rằng một câu "Tuyệt đấy!" sau đó nói: "trước tiên chúng tôi phải hoàn thành nhà máy Giga Berlin và nhà máy Giga thứ hai tại Mỹ để phục vụ nửa phía đông của thị trường Bắc Mỹ đã."

Đây là lần đầu tiên ông chủ của Tesla bình luận về khả năng xây dựng nhà máy Gigafactory thứ hai ở châu Á, ngoài nhà máy hiện tại ở Thượng Hải, Trung Quốc. Tuy nhiên, ông Musk không nói rõ nhà máy Gigafactory mới này có thể sẽ đặt ở đâu, nhưng với việc Hàn Quốc và Nhật Bản có ngành công nghiệp ô tô rất phát triển, có vẻ như một trong hai nước này sẽ được chọn. Một yếu tố nữa khiến Hàn Quốc và Nhật Bản có thể vào "tầm ngắm" của Tesla là có các nhà sản xuất pin và các nhà cung cấp phụ tùng lớn.

Khi lệnh phong toả khiến nhà máy của Tesla ở Fremont, bang California (Mỹ) phải đóng cửa, do dịch bệnh, ông Musk đã doạ sẽ chuyển nhà máy đi và mở trụ sở mới ở nơi khác. Tuy nhiên, hiện mọi việc đã trở lại bình thường; theo trang DNA India, Tesla dự kiến sẽ tăng công suất của nhà máy này. Ngoài ra, Tesla cũng muốn tăng công suất nhà máy ở Thượng Hải và nhà máy đầu tiên của mình - Gigafactory 1 - ở Nevada.

Tesla tính chuyện xây thêm nhà máy ở châu Á - ảnh 2

Nhật Minh

Theo Carscoops