Tết là đoàn viên, sum vầy với bánh chưng xanh và tình thân ấm áp

Đời sống 22/01/2021 - 15:41

Bánh chưng không chỉ đơn thuần là món ăn đặc biệt trong ngày Tết. Nhiều gia đình duy trì việc gói bánh chưng như một cách tạo không khí Tết, cùng nhau sum vầy.

*Zing trích dẫn bài dự thi "Ký ức sum vầy ngày Tết" của độc giả Nguyễn Thị Uyên:

Tết là đoàn viên sum vầy với bánh chưng xanh và tình thân ấm áp.

Tôi còn nhớ ngày bé mỗi khi Tết về, gia đình quây quần gói bánh chưng và trông nồi bánh chưng qua đêm với ánh lửa bập bùng đón giao thừa cùng ngắm pháo bông.

Tết là đoàn viên, sum vầy với bánh chưng xanh và tình thân ấm áp - ảnh 1 Tết là đoàn viên, sum vầy với bánh chưng xanh và tình thân ấm áp - ảnh 2

Nam giới trong nhà làm bánh chưng cũng khéo không thua gì chị em phụ nữ.

Đó thực sự là ký ức đẹp, tôi nhớ mãi đêm giao thừa khi mẹ lấy quần áo mới cho mặc cảm giác thật thích. Sáng mùng 1 háo hức dậy sớm cúng ông bà tổ tiên rồi đi chúc họ nội, họ ngoại con cháu sum vầy.

Tết là đoàn viên, sum vầy với bánh chưng xanh và tình thân ấm áp - ảnh 3

Giờ lớn mỗi đứa một nơi, nhưng tôi vẫn nhớ cái Tết năm xưa.

Mong muốn lan tỏa thông điệp "Ký ức sum vầy hạnh phúc là tài sản quý giá nhất”, Zing News cùng Alma đồng tổ chức cuộc thi ảnh “Ký ức sum vầy ngày Tết”. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích mỗi người nhìn lại và trân trọng những kỷ niệm ngày Tết sum vầy cũng như tận hưởng kỳ nghỉ Tết 2021 thật ý nghĩa bên những người thân yêu.

Cuộc thi có sự tham gia của ca sỹ Mỹ Linh và ông Amir Ohayon - Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường trong vai trò thành viên Ban giám khảo.

5 độc giả có bài dự thi xuất sắc sẽ nhận được voucher nghỉ dưỡng 4 ngày 3 đêm cho 2 người (kèm 2 trẻ nhỏ dưới 12 tuổi) tại căn hộ loại A - khu nghỉ dưỡng Alma 5 sao, khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh.

Độc giả có thể gửi bài dự thi tại đây và xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại đây.