Thái Lan trảm 12 trụ cột, triệu tập nhiều ''Tây'' trước AFF Cup

Thể thao 04/10/2018 - 18:04

Danh sách 27 tuyển thủ dự 2 trận giao hữu tháng 10 của ĐT Thái Lan khiến rất nhiều người bất ngờ.

Sáng ngày 4/10, ĐTQG Thái Lan đã công bố danh sách 27 cầu thủ được triệu tập cho trận đấu giao hữu gặp Hong Kong và Trinidad & Tobago, chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Các trận đấu sẽ diễn ra trong hai ngày 11 và 14/10. Đáng chú ý trong danh sách này thiếu vắng rất nhiều trụ cột.

Cụ thể, 3 trụ cột đang thi đấu ở nước ngoài là Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan và Teerasil Dangda không có mặt ở trận gặp Hồng Kông nhưng sẽ có mặt ở trận gặp Trinidad và Tobago. Đây là thông tin đã được dự đoán trước. Thủ môn Kawin không được triệu tập.

Ngoài 4 trường hợp kể trên, hàng loạt cầu thủ đã khẳng định được đẳng cấp như Narubadin Weerawatnodom, Tristan Do, Charyl Chappuis, Sarach Yooyen, Peerapat Notchaiya, Adisorn Promrak, Mongkol Tossakrai... đều không có tên trong đội hình của Thái Lan. Tính tổng cộng, có tới hơn 12 cầu thủ quan trọng dưới thời HLV Kiatisuk bị loại.

Thái Lan trảm 12 trụ cột, triệu tập nhiều ''Tây'' trước AFF Cup - ảnh 1

Thay vào đó, ông Milovan Rajevac đã triệu tập nhiều cầu thủ gốc châu Âu như Marco Ballini, Manuel Tom Bihr, Philip Roller, Kevin Deromram... cùng với đó, một vài cầu thủ trụ cột được giữ lại là Pokklao Anan và Adisak Kraisorn. Các tiền đạo trẻ Supachai Jaided và Chananan Pombuppha cũng được tạo cơ hội.

Nếu nhìn vào bảng danh sách này, có thể thấy ĐT Thái Lan không thực sự có những sự chuẩn bị cần thiết trước AFF Cup 2018 và không coi trọng 2 trận giao hữu sắp tới đây. Điều này gây khó hiểu bởi AFF Cup và Asian Cup 2019 đang tới rất gần.

Tuy nhiên, theo lý giải của chuyên gia bóng đá Thái Lan, những cầu thủ từng đóng vai trò quan trọng tại ĐTQG nước này đang thi đấu không tốt tại Thai-League và việc không được triệu tập lên ĐTQG là điều hợp lý.

Danh sách triệu tập 23 của ĐT Thái Lan dự trận gặp Hồng Kông:

1. Siwarak Tedsungnoen (BRU)

2. Chatchai Butrprom (CRU)

3. Worawut Srisupa (PORT)

4. Manuel Tom Bihr (BU)

5. Mika Chunuansri (BU)

6. Suphan Thongsong (SPFC)

7. Sasalak Haiprakone (BRU)

8. Korakot Wiriya-udomsiri (BRU)

9. Philip Roller (RMFC)

10. Chaloempong Ketkaeo (NRMFC)

11. Marco Ballini (CNHB)

12. Kevin Deromram (PORT)

13. Anon Amornlerdsak (BG/BRU)

14. Sumanya Purisai (BU)

15. Sanrawat Dechmitr (BU)

16. Pokklao Anan (BU)

17. Thitiphan Puangchand (BG)

18. Thanaboon Kesarat (BG)

19. Nurul Sriyankem (PORT)

20. Pakorn Prempak (PORT)

21. Adisak Kraisorn (MTU)

22. Supachai Jaided (BRU)

23. Chananan Pombuppha (SPFC)

23 cầu thủ trên cùng với Sinthaweechai Hathairattanakool, Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan và Teerasil Dangda sẽ dự trận gặp Trinidad và Tobago.