Thái độ cương quyết của Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ khi được đề nghị gặp vợ ông Joe Biden

Thế giới 11/11/2020 - 11:29

Bà Melania Trump đã từ chối đề nghị gặp bà Jill Biden, vợ của ứng viên đảng Dân chủ vừa thắng trong cuộc chạy đua Nhà Trắng.

Dù thua trong cuộc chạy đua Nhà Trắng với khoảng cách phiếu rất xa nhưng cho đến hiện tại Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận kết quả. Được biết, không một trợ lý nào của Tổng thống Donald Trump dám nói sự thật về thất bại của ông. Họ lo sợ ông sẽ phá hủy chính những thứ ông đã làm được.

Ông Trump còn tuyên bố sẽ kiện đến cùng vì cho rằng kết quả kiểm phiếu là do gian lận. Con trai và con gái ông Trump cũng đồng tính với quan điểm của cha. Họ kêu gọi một cuộc bầu cử công bằng. Trên tài khoản Instagram, Ivanka Trump viết: "Mọi phiếu bầu hợp pháp đều phải được tính. Những lá phiếu không hợp lệ thì sẽ không được tính. Điều này không còn gì phải bàn cãi. Đây không phải là một tuyên bố từ đảng phái nào. Các cuộc bầu cử tự do và công bằng là nền tảng của nền dân chủ nước Mỹ".

Thái độ cương quyết của Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ khi được đề nghị gặp vợ ông Joe Biden - ảnh 1

Bà Melania luôn đứng bên cạnh và cùng quan điểm với ông Trump.

Trên Twitter, Eric Trump - con trai đương kim Tổng thống Mỹ viết: "Có gì đó sai lầm nghiêm trọng với những con số thống kê ở nhiều bang". Tuy nhiên, cũng như ông Trump, Eric không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào.

Còn về phía bà Melania - Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ cũng lên tiếng đứng về phía chồng mình. Thậm chí, bà còn nhắc lại những luận điệu gây tranh cãi của chồng trên Twitter. Bà viết: "Người dân Mỹ xứng đáng được bầu cử công bằng. Mọi lá phiếu hợp pháp đều nên được tính. Chúng ta phải bảo vệ nền dân chủ của mình với sự minh bạch triệt để".

Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ được cho là chưa gọi điện cho Jill Biden để chuẩn bị cho cuộc chuyển giao ở Cánh Đông của Nhà Trắng sắp tới. Mặc dù vậy, bà Jill Biden đang bắt tay xây dựng đội ngũ nhân viên của mình khi lên làm Đệ nhất phu nhân, cũng như thiết lập chương trình nghị sự riêng bao gồm giáo dục, cựu chiến binh và ung thư.

Theo thông lệ, người chiến thắng sẽ được người đương nhiệm mời đến nói chuyện tại Nhà Trắng. Tuy nhiên, ông Donald Trump và vợ không muốn có bất kỳ tiếp xúc nào với ông Joe và bà Jill.

Đỗ Quyên (th)