Thái Lan: Biểu tình ở Bangkok biến thành bạo lực

Thế giới 28/02/2021 - 23:42

Cuộc biểu tình của những người ủng hộ dân chủ bên ngoài Trung đoàn Bộ binh số 1 ở Bangkok chiều tối 28/2 đã trở nên bạo lực khi cảnh sát bắn đạn cao su, vòi rồng và hơi cay vào những người biểu tình đang cố gắng tiếp cận doanh trại.

Thái Lan: Biểu tình ở Bangkok biến thành bạo lực - ảnh 1

Cảnh sát cũng sử dụng hơi cay để đối phó những người biểu tình, trong khi người biểu tình ném chai lọ và các đồ vật khác về phía cảnh sát. (Nguồn: AFP)

Truyền thông sở tại cho biết những người biểu tình đã giơ vỏ đạn lên để chứng tỏ rằng đạn cao su đã được bắn vào họ. Hiện chưa có báo cáo nào về thương vong, nhưng một chiếc xe cấp cứu đã được nhìn thấy đang chạy về phía Bệnh viện Cựu chiến binh.

Cảnh sát chống bạo động đã quyết định sử dụng vòi rồng để giải tán cuộc biểu tình sau khi người biểu tình dỡ bỏ các container được xếp thành hàng để ngăn người biểu tình tràn vào doanh trại trên đường Vibhavadi Rangsit.

Cảnh sát cũng sử dụng hơi cay để đối phó những người biểu tình, trong khi người biểu tình ném chai lọ và các đồ vật khác về phía cảnh sát.

Sau một cuộc đụng độ ngắn, những người biểu tình đã lùi lại về khu vực bên ngoài Bệnh viện Cựu chiến binh ở gần doanh trại.

Xung đột giữa cảnh sát và người biểu tình tiếp tục diễn ra bên ngoài bệnh viện nhưng căng thẳng giảm bớt khi các nhân viên an ninh tạo thành một hàng rào người để giữ người biểu tình và cảnh sát ở khoảng cách an toàn với nhau.

Một số người biểu tình thề sẽ tiến về tư dinh của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha ở bên trong doanh trại, nhưng bị những người khác can ngăn. Các thủ lĩnh biểu tình đã liên tục dùng loa kêu gọi không ném bất cứ thứ gì vào cảnh sát, trong khi cả hai bên đều nói rằng họ sẽ lùi một bước.

Trước đó, vào chiều 28/2, những người biểu tình đã tập trung tại Tượng đài Chiến thắng trước khi diễu hành đến doanh trại của Trung đoàn Bộ binh số 1.

Một số lượng khá lớn công dân Myanmar cũng tham gia cuộc biểu tình, lên tiếng ủng hộ dân chủ ở nước họ.

Phó chỉ huy trưởng Sở Cảnh sát Thủ đô (MPB) Piya Tawichai đã cảnh báo những người biểu tình Myanmar rằng họ có thể đối mặt với việc bị trục xuất.

(theo Reuters)