Thái Lan tranh AFF Cup 2020 với ĐT Việt Nam: SAO nào đáng chú ý nhất?

Thể thao 15/04/2020 - 00:02

Đội tuyển Thái Lan dự kiến sẽ tham dự AFF Cup với đội hình gồm nhiều cầu thủ đang đạt phong độ khá cao.

Đội hình Thái Lan dự kiến tham dự AFF Cup 2020 (nguồn VTVCab):

Đội tuyển Thái Lan tham dự AFF Cup 2020 có thể không phải đội hình mạnh nhất của bóng đá xứ sở chùa Vàng. Theo tờ SiamSports, trang thể thao uy tín của Thái Lan, đội hình dự kiến của đội tuyển Thái Lan sẽ bao gồm nhiều gương mặt trẻ nhưng đang đạt phong độ khá cao.

Đáng chú ý nhất trong đội hình 11 cầu thủ này chính là sự xuất hiện của "Vua phá lưới AFF Cup 2018" - Adisak Kraisorn trên hàng công. Trong khi ở tuyến dưới, các cầu thủ đa phần đều thuộc đội U21 và U23 Thái Lan.

Thái Lan tranh AFF Cup 2020 với ĐT Việt Nam: SAO nào đáng chú ý nhất? - ảnh 3

Adisak Kraisorn sẽ tiếp tục lĩnh xướng hàng công Thái Lan tại AFF Cup 2020?

ADS

Trước đó, đã có nhiều thông tin cho rằng, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sẽ gửi đơn lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á xin bỏ tham gia AFF Cup 2020 vì lịch thi đấu quá dày. Tuy nhiên, truyền thông Thái Lan mới đây đã khẳng định, người Thái sẽ vẫn cử các cầu thủ tham dự giải đấu lớn nhất của khu vực nhưng tất nhiên sẽ không phải là những cái tên tốt nhất. 

Theo tờ Thai Rath, trong bất kỳ trường hợp nào, FAT vẫn ưu tiên tuyệt đối cho AFF Cup 2020. Trong khi đó, 2 tờ báo khác là SMM Sport và Siam Siam Sport cùng nghi ngờ khả năng HLV Akira Nishino sử dụng đội hình U23, những người vừa vào tứ kết U23 châu Á hồi đầu năm.

Việc sử dụng đội hình gồm các cầu thủ trẻ sẽ giúp HLV Akira Nishino có thể tìm ra những nhân tố để xây đựng đội tuyển Thái Lan lâu dài, hướng đến Asian Cup 2023. Ngoài ra, trong trường hợp Thái Lan mang đội U23 dự AFF Cup 2020, quyền lợi của CLB cũng không bị ảnh hưởng nhiều, nên Thai League vẫn có thể diễn ra song song. 

Bên cạnh đó, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cũng khiến cho vòng loại World Cup 2022 bị lùi lịch thi đấu và điều này có thể khiến ĐTQG Thái Lan phải xem xét kỹ lưỡng về việc sắp xếp nhân sự tham dự các giải đấu bởi dù sao, vòng loại World Cup vốn luôn được coi là ưu tiên hàng đầu của bóng đá Thái Lan những năm gần đây.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/thai-lan-tra...Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/thai-lan-tranh-aff-cup-2020-voi-dt-viet-nam-sao-nao-dang-chu-y-nhat-c9a762463.html