Thái Lan và Indonesia rủ nhau thất bại trên đất UAE

Thể thao 26/05/2021 - 01:50

Sau khi tới UAE, Thái Lan và Indonesia đã có trận giao hữu đầu tiên và điểm chung là họ đều phải nhận thất bại.

Thái Lan và Indonesia rủ nhau thất bại trên đất UAE - ảnh 1
Thái Lan để thua Oman ở trận giao hữu đầu tiên tại UAE

Để chuẩn bị cho phần còn lại của bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, Thái Lan và Indonesia đã sớm đáp chuyến bay tới UAE. Đêm qua, cả 2 đội bóng đã có trận giao hữu đầu tiên tại Dubai. Trong khi Thái Lan gặp Oman thì Indonesia có màn đụng độ Afghanistan.

Ở trận đấu kín này, Thái Lan đã sử dụng đội hình với nhiều nhân tố trụ cột. Đá cao nhất trên hàng công là tiền đạo Supachai Jaided. Mặc dù vậy, đội bóng xứ sở chùa vàng lại thi đấu không tốt như kì vọng. Ở cuối hiệp 1, họ đã để Oman dẫn bàn với pha lập công của tiền đạo Abdul Aziz Al-Muqbali trên chấm phạt đền.

Bước sang hiệp 2, Thái Lan đã thay đổi gần như toàn bộ đội hình để thử nghiệm những nhân tố mới. Với sự xáo trộn lớn, "Voi chiến" đã rơi vào thế bế tắc và đành chấp nhận thất bại 0-1.

Về phần mình, Indonesia cũng chẳng khá khẩm hơn. Dù gặp đối thủ không được đánh giá quá cao nhưng đội bóng xứ sở vạn đảo đã để thua 2-3. Tính tới phút 52, Indonesia đã phải nhận 3 bàn thua. Sau đó, họ đã gỡ lại 2 bàn nhờ công của Maulana và Alis.

Trước khi bước vào các trận đấu của vòng loại World Cup, Thái Lan và Indonesia còn tham dự 1 trận giao hữu nữa. Theo lịch, vào ngày 29/5 tới, thầy trò Akira Nishino sẽ gặp Tajikistan, trong khi Indonesia gặp Oman. Vào ngày 3/6 tới, Thái Lan và Indonesia sẽ là đối thủ của nhau ở trận mở màn loạt trận vòng loại trên đất UAE.