Thai League hoãn thêm 4 tháng, dự tính tổ chức phiên bản mới như giải VĐQG châu Âu

Thể thao 14/04/2020 - 20:20

Hạng đấu cao nhất của bóng đá xứ sở Chùa vàng sẽ tái cấu trúc như các giải VĐQG châu Âu.

Hôm nay (14/4), Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vừa tổ chức cuộc họp với đại diện các đội bóng thuộc giải Thai League 1 & 2.

Hai vấn đề quan trọng được chốt lại sau buổi gặp gỡ này. Cụ thể, Thai League 1 sẽ được hoãn thêm 4 tháng, dự tính tổ chức vào tháng 9/2020 và kết thúc vào tháng 5/2021. Lịch trình tương tự các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu này sẽ được giữ nguyên vào năm tới.

Tất cả các trận đấu đã khởi tranh thời gian qua ở cả Thai League 1, 2 và 3 đều sẽ được bảo toàn kết quả đến khi giải trở lại.

Với các giải đấu cúp, ban tổ chức sẽ cân nhắc sắp xếp ở khung thời gian thích hợp, tùy theo tình hình diễn biến của dịch COVID-19.

Thai League hoãn thêm 4 tháng, dự tính tổ chức phiên bản mới như giải VĐQG châu Âu - ảnh 1

Thai League 1 hoãn thêm 4 tháng.

Có thể bạn quan tâm

Cũng trong cuộc họp này, FAT cũng đề nghị các CLB lên kế hoạch cắt giảm 50% mức lương cầu thủ, để đảm bảo có thể sống sót qua dịch bệnh.

Mức giảm này còn căn cứ trên tình hình doanh thu của từng đội, và đồng thời sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ dẫn, khuyến cáo từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng như Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA), qua đó đảm bảo không gây ảnh hưởng quyền lợi giới cầu thủ và dẫn tới án phạt.

Liên quan vấn đề chuyển nhượng, FAT sẽ đề nghị FIFA cho phép các đội bóng Thai League có hai tuần giao dịch trước thềm giải đấu trở lại.

Việc mua bán, bổ sung và loại bỏ cầu thủ sẽ tiếp tục được mở ra trong kì chuyển nhượng giữa mùa giải.

Liên quan đến "số phận" của Thai League 3 & 4, FAT sẽ tiến hành nhóm họp trực tuyến trong thời gian tới để đưa ra giải pháp cho các bên. Ở buổi họp hôm nay (14/4), số lượng thành viên tham dự ở hai hạng đấu đầu tiên đã rất lớn, khiến ban tổ chức không thể mời thêm các đại diện nhóm dưới.

Thai League hoãn thêm 4 tháng, dự tính tổ chức phiên bản mới như giải VĐQG châu Âu - ảnh 2

Nguồn: https://goal.com/vn/tintuc/thai-lea... Nguồn: https://www.goal.com/vn/tintuc/thai-league-hoan-them-4-thang-du-tinh-to-chuc-phien-ban-moi/fcz3tmpipp21va89j4xgej1e
Theo Goal