Thái tử Anh thèm ôm các cháu

Thế giới 05/06/2020 - 12:49

Thái tử Charles rất buồn vì không được gặp mặt gia đình do phải tuân thủ lệnh phong tỏa chống Covid-19.

Thái tử Charles, 70 tuổi, hôm 3/6 bày tỏ nỗi nhớ gia đình và bạn bè khi đang thực hiện lệnh phong tỏa tại Birkhall, khu bất động sản rộng 210 km2 thuộc sở hữu của Hoàng gia Anh ở Scotland từ tháng 3.

"Tôi buồn khủng khiếp", ông nói. Tuy được nói chuyện với người nhà qua điện thoại, cuộc gọi video, nhưng "cảm giác không giống nhau. Tôi thực sự muốn gặp mặt, ôm hôn họ".

Thái tử Charles nhắc tới bố, Hoàng thân Philip, người sắp kỷ niệm sinh nhật 99 tuổi vào tuần tới, cùng các cháu nội là Hoàng tử George, Công chúa Charlotte, Hoàng tử Louis và Archie Mountbatten-Windsor, con trai của William và Meghan đang ở Los Angeles, Mỹ.

Ông hy vọng gia đình sẽ sớm đoàn tụ, bày tỏ hai tháng qua là "thời gian thử thách và khảo nghiệm khó tin", nói thêm "tôi hiểu rằng rất nhiều người đau khổ khi mất đi người thân và hoang mang về những chuyện đang xảy ra".

Thái tử Anh thèm ôm các cháu - ảnh 1

Thái tử Anh bế cháu nội Louis năm 2018. Ảnh: The Sun.

Thái tử Charles nhắc lại kinh nghiệm điều trị Covid-19 của bản thân và tự nhận "may mắn khi bệnh nhẹ và đã khỏi". "Nhưng tôi từng mắc bệnh nên thấu hiểu cảm giác của mọi người", Thái tử nói.

Ông nhấn mạnh cuộc khủng hoảng là cơ hội thay đổi nhận thức về môi trường.

"Mọi người bắt đầu nhận ra chúng ta phải đưa thiên nhiên trở lại trọng tâm của mọi hoạt động mà chúng ta thực hiện và đặt nó vào trọng điểm nền kinh tế", Thái tử Charles nói. "Chúng ta càng làm xói mòn thế giới tự nhiên, chúng ta càng phá hủy đa dạng sinh học, càng đặt bản thân vào tình thế nguy hiểm".

Hồng Hạnh (Theo Telegraph)