Thái Bình: Hai con nghiện chuyên cướp giật của phụ nữ khi trời tối sa lưới

Pháp Luật 18/02/2019 - 19:29

Đều là những đối tượng nghiện ma túy và có nhiều tiền án, tiền sự Nghĩa và Đức đã “kết hợp” với nhau thành cặp đôi ăn ý, gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản, gây nhức nhối dư luận.

Đều là những đối tượng nghiện ma túy và có nhiều tiền án, tiền sự Nghĩa và Đức đã “kết hợp” với nhau thành cặp đôi ăn ý, gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản, gây nhức nhối dư luận.

Ngày 18/2, theo thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình, thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình đã xảy ra một số vụ cướp giật tài sản của người đi đường. Các đối tượng lợi dụng các đoạn đường vắng người qua lại như đường tránh, đường liên thôn, liên xã, thời gian chập choạng tối để gây án.

Thái Bình: Hai con nghiện chuyên cướp giật của phụ nữ khi trời tối sa lưới - ảnh 1

Đoàn Văn Nghĩa và Đoàn Minh Đức tại cơ quan công an.

Sau một thời gian xác lập chuyên án đấu tranh, ngày 17/2, Công an huyện Kiến Xương phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự bắt khẩn cấp 2 đối tượng là Đoàn Văn Nghĩa (SN 1985) và Đoàn Minh Đức (SN 1996, đều trú tại xã Quốc Tuấn, huyện Kiến Xương). Các đối tượng này đã gây ra các vụ cướp tài sản trên địa bàn.

Tại cơ quan CSĐT, Đoàn Văn Nghĩa và Đoàn Minh Đức khai nhận do không có việc làm ổn định, lại nghiện ma túy, nên đã bàn nhau tổ chức cướp giật tài sản để thỏa mãn cơn nghiện. Từ tháng 11/2018 đến nay, 2 đối tượng đã cùng thực hiện 4 vụ cướp giật tài sản của người đi đường tại các xã Trà Giang, Quang Lịch, Vũ Tây, Thanh Tân của huyện Kiến Xương.

Thái Bình: Hai con nghiện chuyên cướp giật của phụ nữ khi trời tối sa lưới - ảnh 2

Một số tang vật là xe máy mà nhóm đối tượng đã cướp của người đi đường.

Điển hình, vào khoảng 19h45 ngày 13/11/2018, trên đoạn đường liên xã thuộc địa phận xã Quốc Tuấn, huyện Kiến Xương, phát hiện thấy chị Vũ Thị H. điều khiển xe mô tô Honda Vision biển số 17B7 – 238..., 2 đối tượng Đoàn Văn Nghĩa và Đoàn Minh Đức đã đi xe máy ép xe của chị H. vào vệ đường, dùng dùi cui điện đe dọa, cướp chiếc xe máy của chị H. rồi mang đi tiêu thụ.

Được biết, cả 2 đối tượng trên đều đã có tiền án về tội trộm cắp và cướp giật tài sản. Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Kiến Xương đang tiếp tục điều tra xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Để tránh trở thành nạn nhân của các vụ cướp giật tài sản, cơ quan CSĐT Công an huyện Kiến Xương cảnh báo người dân vào các thời điểm buổi tối khi có việc phải đi qua những đoạn đường liên thôn, liên xã vắng người qua lại thì cần có biện pháp bảo vệ tài sản, không nên mang theo túi xách trên người.

Khi bị cướp giật hoặc phát hiện các đối tượng có biểu hiện bất thường cần báo ngay cho cơ quan công an để có biện pháp đấu tranh, ngăn chặn.