Thái Lan: Bắt một người Anh với 6 bào thai làm tà thuật

Thế giới 18/05/2012 - 17:47

6 bào thai người đã được sấy khô và được phủ trong lá vàng theo nghi thức tà thuật đã được cảnh sát Thái Lan thu giữ từ một người Anh ở Bangkok.

(Dân trí) - 6 bào thai người đã được sấy khô và được phủ trong lá vàng theo nghi thức tà thuật đã được cảnh sát Thái Lan thu giữ từ một người Anh ở Bangkok.
no image
 
 

Chow Hok Kuen, 28 tuổi, gốc Đài Loan, đã bị bắt ở khu phố người Hoa ở Bangkok vào ngày hôm qua, cảnh sát cho hay. Các bào thai được để trong hành lý và đang định được tuồn lậu sang Đài Loan.

 

Nghi phạm đã mua các bào thai này của một người đàn ông Đài Loan ở Thái Lan nhiều ngày trước với giá 200.000 baht (6.500USD) và dự kiến sẽ bán chúng sang Đài Loan với giá gấp tới 6 lần, cảnh sát cho hay. Nguồn gốc bào thai hiện chưa được rõ.

 

“Anh ta cho biết đã định bán các bào thai cho những khách hàng tin rằng chúng sẽ làm cho họ gặp may và trở nên giàu có”, tướng Wiwat Kamchamnan, cảnh sát Bangkok cho hay.

 

Theo một số bài tà thuật của Thái Lan, cũng được áp dụng ở một số cộng đồng người Hoa, bào thai được tin là mang lại của cải cho người cất giữ và thường được đặt ở bàn thờ trong nhà và ở các doanh nghiệp.

 

Vũ Quý

Theo AFP