Thái Lan khuyến khích các sáng kiến xanh nhằm giảm khí thải carbon

Đời sống 19/02/2019 - 06:22

Trồng cây xanh ở Thái Lan. (Nguồn: Kanepa) Hiệp hội Thư viện Thái Lan (TLA) đã phối hợp với Sở Giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) phát động một dự án bảo vệ môi trường, qua đó khuyến khích các sáng kiến xanh nhằm giảm lượng khí thải carbon gây hiệu ứng nhà kính. Theo thông cáo báo chí ngày 18/2, hơn 600 thư viện trên toàn Thái Lan sẽ tham gia dự án thúc đẩy các thư viện số, sách điện tử, phát huy các thói quen thân thiện với môi trường như tăng cường sử dụng xe đạp, giảm việc sử dụng ...

Trồng cây xanh ở Thái Lan. (Nguồn: Kanepa)

Hiệp hội Thư viện Thái Lan (TLA) đã phối hợp với Sở Giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) phát động một dự án bảo vệ môi trường, qua đó khuyến khích các sáng kiến xanh nhằm giảm lượng khí thải carbon gây hiệu ứng nhà kính.

Theo thông cáo báo chí ngày 18/2, hơn 600 thư viện trên toàn Thái Lan sẽ tham gia dự án thúc đẩy các thư viện số, sách điện tử, phát huy các thói quen thân thiện với môi trường như tăng cường sử dụng xe đạp, giảm việc sử dụng giấy và các sản phẩm nhựa cũng như tái chế rác thải.

Phó Chủ tịch điều hành SET Krisada Sektrakul cho biết các thư viện có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục và tuyên truyền với người dân về tác động của tình trạng biến đối khí hậu đối với cuộc sống của con người.

Dự án chung của TLA và SET được mở rộng từ dự án "Care the Bear" phát động năm 2018 nhằm khuyến khích các công ty niêm yết chứng khoán của Thái Lan giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

[Nguy cơ thế giới thất bại trong 'cuộc đua' chống biến đổi khí hậu]

Trong nửa cuối năm ngoái, SET và 33 tổ chức thị trường vốn đã tổ chức nhiều sự kiện sinh thái, qua đó giảm thành công gần 1.500 tấn carbon dioxide - tương đương kết quả thu được từ việc trồng khoảng 163.500 cây xanh.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch TLA Satramedhi Suwakhon Siriwongworawat cho biết dự án này sẽ giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là trong giới trẻ, về sự cần thiết phải giảm thiểu tình trạng biến đổi khí hậu.

Với mục tiêu trên, dự án của TLA và SET hy vọng sẽ xây dựng được kho kiến thức về biến đổi khí hậu cho khoảng 600.000 lượt bạn đọc truy cập thư viện mỗi năm.

Trước đó, TLA và SET cũng đã phối hợp tổ chức một hội thảo nhằm giúp các cán bộ thư viện có thêm kiến thức về biến đổi khí hậu để có thể đưa ra các hành động cụ thể./.