Thái Lan tổ chức tổng tuyển cử đúng kế hoạch vào năm 2019

03/10/2018 - 16:33 - Nguồn: vov.vn Yêu cầu xóa tin

Ngày 3/10, Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan tuyên bố, nước này vẫn tổ chức tổng tuyển cử theo đúng kế hoạch vào năm 2019, trong bối cảnh thời gian qua xuất hiện nhiều thông tin cho rằng, sự kiện có thể một lần nữa bị trì hoãn.

thai lan to chuc tong tuyen cu dung ke hoach vao nam 2019 hinh 1
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha (phải) và Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan (trái). Ảnh: Reuters

Chính phủ Thái Lan trước đó đã cam kết sẽ tổ chức bầu cử trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 5/2019, sau nhiều lần trì hoãn vì những lo do liên quan tới các biện pháp hiến pháp và lập pháp cần thiết trước bầu cử.

Phát biểu với các phóng viên ở thủ đô Bangkok, Phó Thủ tướng Wongsuwan nêu rõ: “Nếu các bạn hỏi liệu bầu cử có bị trì hoãn hay không, thì câu trả lời là chúng tôi vẫn đang hướng tới ngày 24/2 năm sau”.

PC_Article_Middle
Loading...

Sau cuộc đảo chính năm 2014, Hội đồng quốc gia vì Hòa bình và Trật tự đã nhiều lần ra tuyên bố ấn định thời điểm tổ chức tổng tuyển cử, tuy nhiên, các mốc dự kiến ngày bầu cử liên tục bị hoãn. Hiện nay có nhiều ý kiến nhận định, thời điểm dự kiến tổ chức bầu cử vào tháng 2/2019 nhiều khả năng tiếp tục bị lùi lại./.

Phát biểu trước báo giới hôm 28/8, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha cho biết, cuộc bầu cử sắp tới sẽ diễn ra theo kế hoạch.
Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters