Thâm cung bí sử (217 - 3): Khách hàng đặc biệt

Gia đình 13/08/2020 - 07:10

GiadinhNet - Vị khách mua mảnh đất của Liên tên Từng, một người đàn ông lực lưỡng, da bánh mật, tóc rễ tre, lông mày sâu róm. Về dáng vẻ bề ngoài thì đúng tiêu chuẩn của Liên rồi. Vấn đề còn lại là cá tính và sự hòa hợp.

Thâm cung bí sử (217 - 3): Khách hàng đặc biệt - ảnh 1 Thâm cung bí sử (217 - 2): Lựa chọn không dễ dàng

Từng là khách hàng đặc biệt của Liên. Gọi là khách hàng đặc biệt vì anh được Liên ưu tiên đặc biệt. Mảnh đất giá 2 tỉ đồng mà Từng mới chỉ có 1,2 tỉ. Liên cho anh trả góp không tính lãi. Phải 9 tháng sau Từng mới trả đủ tiền cho Liên. Trong khoảng thời gian đó, đất Hòa Lạc đã tăng 3 giá.

Mua đất là phải giành lấy, cướp lấy nhưng Từng không đủ tiền, vì thế thương vụ kéo dài mất 3 quý. Vậy mà Liên vẫn chấp nhận. Hôm nhận sổ đỏ, Từng nói: "Tôi thành thật cảm ơn chị. Không có ai kinh doanh bất động sản mà dễ tính như chị". "Anh Từng năm nay bao nhiêu tuổi rồi?". "Tôi đã ăn 32 mùa bánh chưng rồi". "Còn em năm nay 29 tuổi. Vậy mà anh cứ một chị, hai chị, nghe ngại quá". "Đó là thói quen tệ hại của tôi. Với phụ nữ mới biết, mới gặp, tôi hay gọi chị hoặc gọi bà. Điều này khiến các cô gái rất ghét". Liên cười: "Em cũng ghét". "Xin em bỏ quá cho. Bây giờ tôi có thể mời em đi ăn trưa được không?". "Tại sao không. Em đang đói đây".

Họ vào một nhà hàng chuyên bán các món ăn chế biến từ chim trời. Liên không nói về chuyện ăn mà nói về chuyện làm nhà. "Em đã làm nhà một lần rồi. Ngôi nhà đó em rất thích và ai đến chơi cũng thích. Trong chuyện này em có kinh nghiệm hơn anh. Đã làm nhà thì nên mời kiến trúc sư thiết kế. Phải có một bản thiết kế thật tốt. Nếu không sau này phải sửa chữa mệt lắm. Không phải ông kiến trúc sư nào cũng giỏi về phong thủy. Vì thế ngoài bản vẽ của kiến trúc sư anh còn phải có bản vẽ phong thủy.

Phong thủy là một khoa học chứ không phải mê tín. Phải có hai bản vẽ ấy anh mới có một ngôi nhà đẹp". "Cảm ơn lời khuyên của em. Và anh sẽ làm như vậy. Nhưng đó là chuyện tương lai. Còn bây giờ thì anh chưa có tiền". "Cuốn sổ đỏ em vừa giao cho anh đem cầm cố ở Ngân hàng là có thể vay đủ tiền làm nhà đấy. Lãi suất cho vay của các Ngân hàng giờ đang thấp mà.

Một nhà tỉ phú người Mỹ nói với em rằng muốn làm giàu thì phải biết nợ". "Vấn đề là ở chữ biết. Việc gì trên đời này cũng rất khó ở chữ biết". "Anh Từng làm nghề gì?". "Tôi làm lập trình tin học, một nghề rất cần phải biết. Nếu không sẽ không làm được". "Nghề đó đang hot đấy anh". "Đúng là hot. Nhưng dân lập trình bị bệnh nghề nghiệp. Việc lớn việc nhỏ gì đều lập trình hết. Đến cuộc đời mình cũng lập trình, phải tốt nghiệp đại học, có nghề nghiệp ổn định rồi mua đất làm nhà và cưới vợ. Đó là lập trình". "Nhưng có một thứ không lập trình được, đó là tình yêu". Từng mỉm cười: "Em nói đúng, tình yêu không lập trình được. Theo lý thuyết cái gì lập trình được thì người ta có thể tạo ra được. Nếu lập trình được tình yêu thì người ta có thể sản xuất ra vợ". "Và vì không thể sản xuất ra vợ nên bây giờ anh vẫn độc thân đúng không?

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng