Tham khảo ngay 7 cách để "tới bến" cùng bạn bè mà không "rỗng ví"

Kinh tế 23/03/2021 - 19:36

Khi bạn là một người hướng ngoại, sẽ rất dễ tới bến cùng bạn bè. Vậy làm thế nào để không rỗng ví mà vẫn vui? Hãy tham khảo ngay bài viết sau!

Bạn là một người hướng ngoại? Khi bạn bè của bạn lên kế hoạch về các buổi tụ tập,bạn luôn là người xung phong đầu tiên?

Nếu vậy thì bạn đang mắc hội chứng FOMO ( Fear of missing out) rồi đấy. Bạn luôn sợ mình vắng mặt sẽ bỏ lỡ nhiều cuộc nói chuyện thú vị hoặc những thông tin hữu ích, chính vì vậy mà luôn luôn tham gia đầy đủ các buổi tụ tập, đi chơi.

Có bao giờ bạn tự hỏi: Lương chật vật cả tháng mới có mà chỉ ở lại trong phút mốt? Và vòng lặp nhận lương -> trả nợ không có hồi kết rồi cuối cùng bạn không có lấy nổi một tài khoản tiết kiệm của riêng mình.

Nếu bạn đang gặp vấn đề "rỗng ví" khi tới bến với bạn bè thì hãy tham khảo ngay 7 mẹo dưới đây.

1. Giữ vững mục tiêu quan trọng nhất của mình

Tham khảo ngay 7 cách để

Ảnh minh hoạ

Khi thấy bạn bè mình lên kế hoạch đi nghỉ vào cuối tuần, bạn chắc chắn sẽ rất háo hức. Tuy nhiên, để bạn có thể ổn định tài chính cá nhân, bạn vẫn có thể từ chối. Nếu bạn cảm thấy khó quá, hãy viết ra mục tiêu của bạn và lặp lại chúng như thần chú.

Đừng để sự lo lắng khiến bạn tiêu tiền một cách thiếu thận trọng. Hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn lớn hơn cảm giác bỏ lỡ tạm thời!

2. Hãy cẩn thận với mạng xã hội

Đúng là mạng xã hội cho chúng ta nhiều cơ hội thể hiện bản thân. Và dám cá rằng có rất nhiều bạn bỏ một số tiền lớn chỉ để đổi lại những cái likes trên mạng xã hội.

Tham khảo ngay 7 cách để

Ảnh minh hoạ

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng: Mạng xã hội chỉ là ảo. Bạn không cần phung phí quá nhiều tiền cho những nút Like, Share trên đó.

3. Luôn luôn kiểm tra lại tài khoản của mình

Việc bạn luôn muốn có những khoảnh khắc tuyệt vời bên bạn bè không có gì sai cả. Nhưng sẽ là rất sai nếu như bạn phung phí toàn bộ số tiền trong tài khoản của mình cho một buổi gặp mặt bạn bè.

Hãy nhớ xem xét chi tiêu của bạn theo định kỳ và liệu bạn đang tiêu tiền có chủ đích hay không.

4. Tìm niềm vui phù hợp mà không làm rỗng ví

Tham khảo ngay 7 cách để

Một niềm vui, sở thích phù hợp với tài chính của bản thân sẽ khiến bạn trở thành người hướng ngoại thông minh. Ảnh minh hoạ

Có rất nhiều niềm vui và sở thích để bạn theo đuổi mà không cần tốn quá nhiều tiền. Bạn có thể mua thẻ tập bơi định kỳ thay cho sở thích đánh golf chẳng hạn.

Bạn vẫn sẽ là một người hướng ngoại nhưng lại thông minh trong lĩnh vực tài chính hơn rất nhiều.

5. Hãy biết nói KHÔNG

Tham khảo ngay 7 cách để

Một người bạn thật sự sẽ cảm thông nếu bạn có từ chối buổi đi chơi vì vượt quá chi tiêu cá nhân. Không có gì đáng xấu hổ ở đây cả. Ảnh minh hoạ

Để từ chối những lời mời của bạn bè thì những người hướng ngoại thường rất khó để nói KHÔNG. Điều này có thể hiểu như việc bạn sợ việc từ chối thì những lần sau bản thân sẽ bị gạt ra khỏi các kế hoạch trong tương lai.

Tuy nhiên, điều này không khó như bạn tưởng. Với những người bạn thật sự thì họ sẽ cảm thông cho tình hình tài chính của bạn.

6. Trích một khoản tiền lương hàng tháng để TIÊU NHỮNG GÌ BẠN THÍCH

Với việc làm trên, bạn sẽ không cảm thấy bức bí vì không được tiêu tiền hay không được làm những gì mình mong muốn. Bạn hãy coi khoản tiền này như là một phần thưởng cho việc tiết kiệm của bạn và bạn sẽ thấy ngày càng hứng thú hơn đấy.

7. Tâm lý lo sợ bị gạt khỏi cuộc chơi chỉ là tạm thời

Mặc dù khi bạn từ chối buổi đi chơi sẽ khiến bạn có cảm giác rằng sẽ không được mời nữa. Nhưng đừng lo vì cảm giác này chỉ là tạm thời lúc đó thôi.

Nếu bạn vượt qua được cảm giác ấy và nghĩ rằng lần sau gặp cũng được, thì bạn hoàn toàn yên tâm rằng khả năng kiểm soát tài chính cá nhân của bạn đã lên level rồi đấy.

Theo: Thinksaveretire