Thảm cảnh 'rỉa thịt voi'

13/03/2010 - 16:32 - Nguồn: vietnamnet.vn Yêu cầu xóa tin

Với những người Zimbabwe đang đói ăn, một con voi chết vì già thực sự là một điều kỳ diệu. Ngay sau khi phát hiện xác con vật, người dân tay dao, tay búa ập tới.

TIN bài mới
  • Những chiêu để thành "nổi tiếng"
  • Những hình xăm gợi cảm trên thân mình kiều nữ
  • Những sắc màu đẹp mê li trên cơ thể phụ nữ
  • Chuyện đời của những gã bán thân

Thảm cảnh rỉa thịt voi

Xác voi là một nguồn thực phẩm sống còn ở Zimbabwe và chỉ vài phút sau khi phát hiện được nguồn thức ăn, hàng trăm dân làng đang tuyệt vọng tại công viên quốc gia Gonarezhou đã đổ xô tới bên xác con vật.

Thảm cảnh rỉa thịt voi

Dùng rựa, rìu và dao làm từ vỏ đồ hộp, dân làng Zimbabwe xẻ thịt xác con voi nặng 6 tấn. Xung đột đã nổ ra khi người dân tranh nhau xẻ thịt và kéo phần về cho gia đình.

Chỉ mất 1h47 phút, con voi cao gần 4m đã trơ xương. Tất cả mọi bộ phận đều được dùng làm thực ăn, gồm cả vòi và tai. Bộ xương của con vật 70 tuổi được dùng để nấu súp. Trong vòng 24h, không còn gì sót lại ngoại trừ một mảng đất thấm máu.

Những hình ảnh như vậy khiến bất cứ ai xem đều cảm thấy chấn động. Tuy nhiên, điều này cho thấy, người dân Zimbabwe đang đói tới mức nào.

"Rỉa" thịt voi

Hôm qua, Hội Chữ thập đỏ cảnh báo, tình hình ở Zimbabwe vô cùng nguy kịch, 2,17 triệu người đang cần viện trợ lương thực khẩn cấp. 

Phóng viên ảnh David Chancellor kể, "Vừa sáng tinh mơ, một dân làng phát hiện ra con voi chết khi đi xe đạp ngang qua. Trong vòng 15 phút sau, hàng trăm người rùng rùng kéo tới từ mọi ngả. Những người phụ nữ tạo thành một vòng tròn quanh xác voi và những người đàn ông đứng trong vòng đó, đánh nhau để giành thịt. Hai đêm tiếp theo sự việc trên, tại các ngôi làng xung quanh có lễ hội ăn mừng".

Ai cũng muốn tranh phần nhiều

Mọi bộ phận của voi đều được sử dụng. Xương sẽ dùng để ninh súp

Trong vòng 24h nơi con voi chết đã không còn gì

  • Hoài Linh (Theo DailyMail) 
,