“Thảm họa” Gomes phải trở lại Barcelona

Thể thao 01/11/2018 - 19:50

Everton không mua đứt Andre Gomes mà tiền vệ Bồ Đào Nha này sẽ phải trở lại Barcelona vào hè 2019.

Andre Gomes đến Everton theo dạng cho mượn vào hè 2018 với thời hạn 1 năm cùng mức phí 2,25 triệu euro. Theo Sport, trong hợp đồng mượn Andre Gomes từ Barcelona, đội bóng Anh không cài điều khoản mua đứt.

“Thảm họa” Gomes phải trở lại Barcelona - ảnh 1

Đây là quyết định khôn ngoan của Everton vì Andre Gomes không chứng tỏ được gì từ khi đầu quân cho đội bóng vùng Merseyside. Đã gần 3 tháng kể từ khi gia nhập Everton nhưng tiền vệ người Bồ mới chỉ đá đúng 1 trận cho đội bóng nước Anh.

Trở lại Barcelona sau mùa giải này, Andre Gomes tiếp tục đối mặt với tương lai rất bấp bênh. Theo Sport, đội bóng xứ Catalan sẽ bán tiền vệ mà họ mua về từ Valencia với giá 35 triệu euro cộng 20 triệu euro thưởng vào hè 2015.

Điều khoản giải phóng hợp đồng của Andre Gomes với Barcelona lên đến 100 triệu euro. Tuy nhiên, Barca sẵn sàng bán rẻ cựu tiền vệ Benfica để gỡ gạc số tiền bỏ ra mua cách đây 3 năm.

Ngoài Gomes, Everton còn chiêu mộ 2 cầu thủ Barca vào hè 2018 là hậu vệ cánh người Pháp Lucas Digne và trung vệ Yerry Mina. Trung vệ 30 triệu euro người Colombia thậm chí còn tệ hơn đồng đội Gomes vì chưa đá trận nào cho Everton.