Thảm sát ở Crimea: Ukraine bất ngờ lên tiếng

18/10/2018 - 11:04 - Nguồn: danviet.vn Yêu cầu xóa tin

tham sat o crimea: ukraine bat ngo len tieng hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko 

"Ukraine sẵn sàng cung cấp bất cứ sự trợ giúp nào cho gia đình các nạn nhân đã bị giết hoặc bị thương trong vụ thảm sát xảy ra tại trường Cao đẳng Bách khoa Kerch hôm 17.10", Đại diện của Tổng thống Ukraine tuyên bố. 

Theo thông tin sơ bộ, nam sinh viên 18 tuổi Vladyslav Roslyakov là nghi phạm chính trong  vụ thảm sát khiến ít nhất 19 người chết và 50 người khác bị thương. Các điều tra báo cáo rằng Roslyakov đã bắn chết mọi người trong trường và sau đó anh ta tự tử.

tham sat o crimea: ukraine bat ngo len tieng hinh anh 2

Hiện trường vụ tấn công.

Đích thân Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã bày tỏ lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân thông qua trong web chính thức của tổng thống.

"Một vụ giết người ghê tởm đã diễn ra hôm nay ở Kerch. Văn phòng đã thông báo cho tôi rằng tiến trình điều tra đã bắt đầu", ông Poroshenko chia sẻ và nhấn mạnh rằng, vụ việc được Ukraine xem là nghiêm trọng vì Crimea thuộc về Ukraine và những người thiệt mạng là công dân Ukraine. 

Bán đảo Crimea được sáp nhập vào Nga năm 2014 theo kết quả của một cuộc trưng cầu dân ý nhưng chính quyền Ukraine không công nhận việc này. 

 • Trung Quốc đã từ bỏ kế hoạch chiến lược “Made in China 2025”? Trung Quốc đã từ bỏ kế hoạch chiến lược “Made in China 2025”?

  VietTimes -- Kế hoạch “Made in China 2025” được Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đề ra năm 2015 cho chiến lược phát triển kinh tế 10 năm của Trung Quốc. Tức là dùng thời gian 10 năm để nâng Trung Quốc từ một “chế tạo đại quốc” lên thành “chế tạo cường quốc”, thoát khỏi tình trạng ỷ lại vào công nghệ cao của nước ngoài, vươn lên dẫn đầu thế giới về khoa học kỹ thuật. Tháng 10.2017, tại Đại hội Đảng lần thứ 19, ông Tập Cận Bình tiến thêm một bước, đề ra mục tiêu thực hiện hiện đại hóa vào ...

 • Sức mạnh súng trường bắn tỉa huyền thoại của Nga Sức mạnh súng trường bắn tỉa huyền thoại của Nga

  Dragunov là khẩu súng trường huyền thoại do quân đội Liên Xô, sau này là Nga, phát triển và sử dụng trong suốt hơn nửa thế kỷ qua. Dragunov SVD là súng trường bắn tỉa bán tự động, sử dụng loại đạn 7,62 x 54mm do Liên bang Xô viết chế tạo. Ảnh: Military-Today. Trước khi góp mặt trong biên chế quân đội Liên Xô năm 1963, Dragunov SVD đã vượt qua hai đối thủ cạnh tranh và trải qua nhiều cuộc thử nghiệm trong các môi trường khác nhau. Ảnh: Military-Today. Sau khi Liên ...

 • Cháy rừng lịch sử ở California, ít nhất 42 người chết Cháy rừng lịch sử ở California, ít nhất 42 người chết

  Tính đến ngày 13-11, các đội tìm kiếm đã phát hiện thi thể của 42 người chết trong vụ cháy rừng dữ dội ở miền Bắc California. Đây được xem là vụ cháy rừng làm nhiều người chết nhất trong lịch sử bang California.  

 • Ông Trump bị đâm đơn kiện Ông Trump bị đâm đơn kiện

  Hãng tin CNN đang đâm đơn kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump và một số trợ lý của nhà lãnh đạo này. CNN cũng đang tìm cách khôi phục ngay lập tức quyền tiếp cận Nhà Trắng của phóng viên Jim Acosta. Việc kiện ông Trump là để phản ứng với việc Nhà Trắng “treo” thẻ ra vào toà nhà này của phóng viên Acosta hồi tuần trước. Đơn kiện ghi rằng lệnh cấm đã vi phạm quyền của phóng viên CNN theo Tu chính án thứ 1 và thứ 5. Nhà Trắng cho rằng phóng viên Acosta cư xử không thích hợp tại họp ...

 • Nhiều thành phố có thể sớm bị nhấn chìm trong nước biển Nhiều thành phố có thể sớm bị nhấn chìm trong nước biển

  Những hòn đảo và các thành phố hoàn toàn có thể chìm trong nước biển ngay trong tương lai gần, dù nhân loại có giữ được tốc độ ấm lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C hay không.