''Thần bài'' Ngô Mạnh Đạt qua đời ở tuổi 69

Nhà đất 27/02/2021 - 18:12

Nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt đã qua đời vào khoảng 17h chiều 27/2 (giờ địa phương) tại bệnh viện. Ông hưởng thọ 69 tuổi.

''Thần bài'' Ngô Mạnh Đạt qua đời ở tuổi 69 - ảnh 1

Ngô Mạnh Đạt mất ở tuổi 69 vì ung thư gan.

Tờ Sina đưa tin, nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt đã qua đời vào khoảng 17h chiều 27/2 (giờ địa phương) tại bệnh viện. Ông hưởng thọ 69 tuổi. Mẹ, vợ và các con ở bên ông những giờ cuối đời.

Được biết, những năm cuối đời, ông chiến đấu với căn bệnh ung thư gan. Ông nhập viện hôm 20/2 để hóa trị. Trước khi mất, tài tử sinh năm 1952 được điều trị tại phòng ICU một bệnh viện ở Hồng Kông. Bạn bè thân thiết và người nhà luôn túc trực bên ông. Theo chia sẻ của bạn bè, Ngô Mạnh Đạt trải qua nhiều đau đớn và vất vả trong quá trình điều trị vì khối u đã di căn.

Trước đó, Điền Khải Văn, quản lý cũ của Châu Tinh Trì cho biết Ngô Mạnh Đạt yếu đi từ trước Tết Nguyên đán, cơ thể gầy rộc. Một số bạn bè thân thiết với ông cũng bày tỏ sự lo lắng khi không nhận được tin nhắn chúc Tết của Ngô Mạnh Đạt như thường lệ.

''Thần bài'' Ngô Mạnh Đạt qua đời ở tuổi 69 - ảnh 2

Ngô Mạnh Đạt sinh năm 1952 tại Phúc Kiến (Trung Quốc) trước khi cùng gia đình sang Hồng Kông và thành danh tại đất Hương Cảng. Năm 22 tuổi, ông tham gia khóa đào tạo diễn xuất của đài TVB, cùng khóa với Châu Nhuận Phát.

Năm 1979, Ngô Mạnh Đạt được khán giả chú ý qua phim "Sở Lưu Hương truyền kỳ". Hai năm sau, ông đoạt Nam diễn viên phụ xuất sắc giải Kim Tượng, với "Thiên nhược hữu tình". Năm 1990, Mạnh Đạt nổi danh cùng Châu Tinh Trì khi họ hợp tác trong "Thần bài". Từ đó, hai người tung hứng trong hàng loạt phim như: "Trường học uy long", "Vua phá hoại", "Quan xẩm lốc cốc"...

Tờ Mtime đánh giá Ngô Mạnh Đạt chuyên đóng vai phụ song có tầm ảnh hưởng quan trọng trong làng điện ảnh.

Sau nhiều năm miệt mài đóng phim và trải qua nhiều biến cố, sức khỏe của Ngô Mạnh Đạt bắt đầu có dấu hiệu suy yếu khi bước vào tuổi xế chiều. Từ năm 2014, “trùm vai phụ” mắc nhiều bệnh rối loạn nhịp tim, tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu cao. Ông thường gặp triệu chứng khó thở phải dùng máy hỗ trợ.

Bạch Dương