Than thở mẹ chồng khắc nghiệt, bầu 6 tháng mà chỉ cho ăn cơm trắng với rau, dân tình liếc qua đã chỉ ngay ra điểm sai này

Giới trẻ 29/04/2020 - 15:04

Nhìn mâm cơm kia đến người bình thường cũng còn khó nuốt trôi hết bát cơm chứ đừng nói gì một người phụ nữ đang mang bầu.

Chuyện mẹ chồng - nàng dâu dù là trong xã hội hiện đại cũng chẳng thể nào bớt đi mâu thuẫn. Mới đây, cô dâu tên Q.T đã đăng đàn than thở việc bị mẹ chồng đối xử tệ bạc dù đang mang bầu cháu của bà. 

Than thở mẹ chồng khắc nghiệt, bầu 6 tháng mà chỉ cho ăn cơm trắng với rau, dân tình liếc qua đã chỉ ngay ra điểm sai này - ảnh 1

Bài đăng của chị Q.T trên diễn đàn mạng xã hội đã nhận về nhiều lượt bình luận của dân mạng.

"Chồng mình đi làm xa mà mẹ chồng lại cho mình ăn thế này đây. Mình thì đang mang bầu đến tháng thứ 6. Hôm nào mình cũng nghĩ ăn cơm công ty còn ngon hơn cơm nhà vì có thịt có đậu.

Hôm qua là ngày cuối tuần, chồng mình về qua nhà nên có mua một con gà về luộc. Anh ấy ngồi xé thịt gà cho mình ăn mà bà cứ lườm mình, xong bà còn bảo: "Nó cụt tay à mà phải hầu?".

Đến lúc đi rửa bát, chồng mình bảo để anh rửa cho em đi uống sữa đi (sữa đã được ông xã pha sẵn). Khi mình vào thì cốc sữa chỉ còn 1/3 thôi, bà có uống hay đổ đi thì mình không biết.

Mọi người cho em hỏi em có nên về nhà ngoại ở để được tẩm bổ cho bé không, chứ cứ như thế này thì suy dinh dưỡng nặng mất".

Kèm lời chia sẻ là hình ảnh mâm cơm mà mẹ chồng nấu cho con dâu ăn. Mâm cơm như vô cùng tềnh toàng, chỉ có bát nước mắm, đĩa dưa chuột thái lát sẵn và một bát cơm trắng, đến cái mâm để đựng đồ cũng không có.

Than thở mẹ chồng khắc nghiệt, bầu 6 tháng mà chỉ cho ăn cơm trắng với rau, dân tình liếc qua đã chỉ ngay ra điểm sai này - ảnh 2

Hội chị em sau khi đọc được tất nhiên là vô cùng phẫn nộ với người mẹ chồng. Phụ nữ mang bầu đáng lẽ nên được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhìn mâm cơm kia đến người bình thường cũng còn khó nuốt trôi hết bát cơm chứ đừng nói gì một người phụ nữ đang mang bầu.

Nhiều người khuyên cô gái nên về nhà mẹ đẻ một thời gian để tĩnh dưỡng và tẩm bổ và để tinh thần thoải mái khi đang mang bầu. Tuy nhiên nhiều chị em cũng thắc mắc Q.T mới chỉ đang mang bầu tháng thứ 6, việc đi lại cũng không quá khó khăn, vậy tại sao cô gái không chịu vào bếp nấu những món mình yêu thích mà phải để mẹ chồng lo cơm nước:

- Đại khái là lớn rồi thì tự chăm lo cho bản thân được bạn ạ! Bạn cứ nghĩ mà xem, bạn tự lo không hơn là trông đợi vào người khác à?

- Tự mình chăm sóc mình thôi chứ chờ đợi gì. Làm ra tiền thì tự mua sắm đồ mình thích ăn. Sống thì phải biết lao động và hưởng thụ thành quả chứ.

- Gớm, chị trách mẹ chồng nhưng sao không nhìn lại bản thân mình? Bầu 6 tháng vẫn còn đang đi làm thì bớt ra 1 ít để mua đồ tẩm bổ cho con cho mình chứ hơi đâu mà tiết kiệm rồi con suy dinh dưỡng. Không biết chị lười quá hay như thế nào mà đi làm về không qua chợ mua đồ về nấu cơm ăn cho con có chất. Nói chị đừng tự ái chứ chị vô dụng lắm.

Hiện bài đăng của cô gái vẫn nhận về nhiều ý kiến tranh luận của hội chị em.