Than thở chuyện bị mẹ chồng đối xử tệ bạc, ông xã đáp một câu khiến tôi lập tức viết đơn ly hôn

Tình yêu 29/04/2019 - 06:54

Chẳng biết tâm sự những uất ức trong lòng cùng ai, tôi chỉ biết giải tỏa với chồng ai ngờ anh lại nói lời quá phũ phàng. Tôi và Nghĩa kết hôn đến nay mới được hơn 1 năm. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi cũng bình thường như bao cặp đôi khác, thỉnh thoảng gặp phải vài chuyện mâu thuẫn lặt vặt. Tuy nhiên, mấu chốt của vấn đề lại nằm ở mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Mẹ chồng vốn không thích tôi từ ngày trước nên tôi như cái gai trong mắt bà. Khi về đây làm dâu, bản thân tôi đã không ngừng cố ...

Chẳng biết tâm sự những uất ức trong lòng cùng ai, tôi chỉ biết giải tỏa với chồng ai ngờ anh lại nói lời quá phũ phàng.

Tôi và Nghĩa kết hôn đến nay mới được hơn 1 năm. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi cũng bình thường như bao cặp đôi khác, thỉnh thoảng gặp phải vài chuyện mâu thuẫn lặt vặt. Tuy nhiên, mấu chốt của vấn đề lại nằm ở mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

Mẹ chồng vốn không thích tôi từ ngày trước nên tôi như cái gai trong mắt bà. Khi về đây làm dâu, bản thân tôi đã không ngừng cố gắng với mong muốn có được cái nhìn thiện cảm hơn từ mẹ chồng. Tuy nhiên, mẹ chồng tôi đối xử với con dâu như kẻ thù nhưng ngoài mặt lại ra vẻ tốt bụng lắm, nhất là trước mặt hàng xóm hay bà con. Mọi người cứ khen tôi là tốt số nhưng kỳ thực có ai biết được mọi chuyện thế nào, ngay cả chồng tôi, anh cũng không hiểu thấu tâm can mẹ đẻ của mình.

Mỗi khi chỉ có hai mẹ con ở nhà bà mới ghét tôi ra mặt. Bà chì chiết, soi mói tôi đủ kiểu, lúc nào cũng tỏ vẻ khinh thường gia đình tôi. Mẹ chồng còn ám chỉ tôi cho con trai bà ăn bùa mê thuốc lú khiến anh “đâm đầu” lấy tôi làm vợ chứ bản thân tôi chẳng có gì tốt đẹp.

Hơn nữa, việc tôi mãi không có con cũng là cái cớ để bà dè bỉu, chê trách tôi là “cá rô đực”. Bà bảo cho tôi thêm nửa năm nữa mà không có con thì bà tiễn ra khỏi nhà để cưới cô con dâu khác biết duy trì nòi giống cho gia đình bà.

Bà còn suốt ngày khích bác chồng tôi, nói tôi là người xấu, đối xử với bà chẳng ra gì. Có hôm hai mẹ con ở nhà không hề xảy ra vấn đề gì nhưng khi chồng tôi đi làm về, bà giả vờ buồn bã, chui vào phòng bỏ ăn. Con trai hỏi han thì bà bắt đầu khóc lóc, kể lể rằng tôi ở nhà nói năng hỗn láo, cãi chem chẻm khiến bà tủi thân.

Than thở chuyện bị mẹ chồng đối xử tệ bạc, ông xã đáp một câu khiến tôi lập tức viết đơn ly hôn - ảnh 1 Than thở chuyện bị mẹ chồng đối xử tệ bạc, ông xã đáp một câu khiến tôi lập tức viết đơn ly hôn - ảnh 2

(Ảnh minh họa)

Để đối phó với bà mẹ chồng tai quái, có lần tôi ghi âm lại cuộc nói chuyện của hai mẹ con để làm bằng chứng cho chồng biết rằng, tôi không hề hỗn láo như lời mẹ anh nói thì chồng gạt phắt đi, bảo tôi hãy thôi làm những trò như vậy khi sống trong gia đình của anh.

Hôm ấy ở nhà, tôi lại bị mẹ chồng bắt bẻ vài ba thứ chuyện vụn vặt. Mệt mỏi vô cùng, tôi đợi chồng về để nói hết nỗi lòng cho anh hiểu. Tôi muốn được ra ở riêng, chứ cứ sống như thế này, tôi rất căng thẳng và khổ tâm, chuyện con cái lại càng khó.

Thế nhưng, vừa nói với chồng được một vài câu, anh bất ngờ nổi đóa, quay sang trách tôi ích kỷ. Anh bảo tôi suốt ngày trách mẹ nhưng đối xử với mẹ có ra gì không? Có thực lòng thương mẹ chồng như mẹ mình hay không? Anh nhắc đi nhắc lại chuyện sẽ sống chung với bố mẹ vì anh là con trai duy nhất, nếu tôi dứt khoát muốn sống riêng thì tự dọn ra ngoài mà sống một mình. Cuối cùng anh bảo tôi: “Em mà ngoan mà tốt thì chẳng có cớ gì mẹ lại khó khăn với em”.

Nghe câu nói đó của Nghĩa, tôi choáng thực sự, không ngờ anh có thể nói với vợ những lời như vậy.

Mẹ chồng cay nghiệt, đối xử với mình như kẻ thù và lúc nào cũng có tư tưởng tống tiễn con dâu ra khỏi nhà. Chồng thì vô tâm, bênh mẹ, đổ lỗi cho vợ. Thế thì tôi còn biết tin tưởng, bấu víu vào đâu để sống trong ngôi nhà này nữa.

Tôi lặng lẽ làm đơn ly hôn, có lẽ điều duy nhất tôi có thể làm lúc này là giải thoát cho mình, giải thoát cho mẹ con họ để họ tìm một người con dâu xứng đáng hơn tôi.

Theo afamily.vn