'Thần y" chữa khỏi bệnh tiểu đường bằng dược liệu núi rừng

26/10/2018 - 16:46 - Nguồn: conglyxahoi.net.vn Yêu cầu xóa tin

Lương y Ngọ bốc thuốc cho bệnh nhân

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường ngày càng trở nên phổ biến, nguyên nhân do chế độ ăn uống không đúng cách hay lười vận động… Căn bệnh này ở Việt Nam ngày một gia tăng ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe, gây biến chứng về các bệnh khác. Nhưng lương y Đỗ Thị Ngọ, ở thôn Bá Lam, xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đã tìm ra được phương thức chữa được căn bệnh này, mang lại hạnh phúc cho nhiều người.

Bà kể: “Tôi lớn lên trong một gia đình dân tộc Mường, từ nhỏ tôi đã theo mẹ vào rừng tìm cây thuốc và được dạy cách nhận biết các loại thảo dược. Lúc đó mẹ tôi cũng là một thầy thuốc nổi tiếng trong vùng, mỗi khi bà đi chữa bệnh ở đâu thì lại đem tôi theo, cái nghiệp bốc thuốc ngấm vào người từ đó”.

Bà được ông truyền dạy những kinh nghiệm chữa bệnh cứu người của tổ tiên để lại. Ngoài thời gian bốc thuốc cứu người lúc nhàn rỗi, bà thường mua những quyển sách về các loại dược liệu để nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm về những bài thuốc dân gian. "Kiến thức về y học là vô vàn mình không biết thì phải học hỏi để nâng cao tay nghề, quanh ta luôn có những cây tưởng như vô dụng nhưng nó lại là bài thuốc quý vô cùng”, lương y Ngọ nói.

Đến nay, bà đã sở hữu mấy trăm bài thuốc chữa được vô vàn bệnh khác nhau như viêm gan B, xương khớp, thoát vị đĩa đệm, dạ dày, tá tràng…..và đặc biệt là bệnh tiểu đường.

Cây thuốc quý chỉ mọc trong rừng sâu

Với kinh nghiệm nhiều năm đã khám và chữa cho nhiều bệnh nhân khỏi tiểu đường nên lương y Ngọ rất dễ dàng nhận ra căn bệnh này. “Những người bị mắc bệnh tiểu đường thường khát nước, da hơi bủng, đi tiểu nhiều, huyết áp không ổn định, giảm sút cân nặng… Do đường trong máu cao nên người bệnh hay bị mờ mắt, chóng mặt một cách đột ngột, người bệnh bị lâu năm sẽ biến chứng sang nhiều bệnh khác rất nguy hiểm’’...

Bà Ngọ cho biết, nếu muốn trị dứt điểm căn bệnh này bằng bài thuốc gia truyền của mình thì người bệnh phải kiêng khem theo chỉ định của bà. Bài thuốc gồm sa sâm,hoài sơn,sơn thù,biển đậu,ý dĩ,đan bì,thạch hộc, thiên hoa phấn ….. và một số cây thuốc mọc trong rừng sâu, đến nhiều người đân bản địa cũng không biết tên, bà đã nhiều lần tìm hiểu tra trên sách báo, thậm chí cả trong sách y học nhưng chưa có thông tin về loại cây này.

Bà Cao Thị Lan, ở Thạch Thành, Thanh Hóa là một trong những người đến lấy thuốc cho biết: “Tôi bị tiểu đường 5 năm nay, người mệt lả đi ăn uống kiêng khem đủ thứ, một hôm nghe một người hàng xóm giới thiệu là có bà Ngọ chữa được bệnh tiểu đường, tôi bảo chồng chở sang lấy thuốc, uống được 3 tháng nay, đi khám đường không lên nữa mà người cũng thấy khỏe ra”.

Bà Ngô Thị Tuyết ở Hóa An, Biên Hòa, Đồng Nai, tâm sự: “Nếu không có thầy thuốc tôi đã chết rồi, tôi bị tiểu đường quá nặng, người tôi lúc đó chỉ còn "da bọc xương", đường trong máu quá cao, tôi chỉ còn 37 kg. Sau khi uống thuốc của thầy Ngọ đường trong máu tôi không lên nữa, người tôi khỏe lại, tăng cân và đi lại bình thường. Tôi cũng không biết lấy gì cảm ơn thầy cho được”

Vị lương y không vì vật chất danh lợi, cứu vạn người khỏi bệnh

Thuốc quý từ dược liệu núi rừng chữa khỏi bệnh cho hàng ngàn người mắc bệnh tiểu đường

Tiếng lành đồn xa, nhiều người từ tận trong miền Nam, Miền Trung  cũng biết tới tiếng tăm của bà . Họ bắt  xe ra lấy thuốc hoặc gọi điện xin bà gửi thuốc về uống.

Bà quan niệm rằng, người thầy thuốc phải lấy cái tâm làm thước đo, họ có bệnh mới tìm đến mình, nhiều người nghèo khó bà bốc thuốc không lấy tiền. Đôi khi tiền công chỉ là gói bánh chai rượu…

Bà tâm sự, mình làm nghề không vì vật chất, vì danh lợi mà luôn nghĩ phải có cái tâm, cái đức. Tâm nguyện lớn nhất của tôi muốn truyền lại những bài thuốc quý này cho đời sau. Nhưng thời buổi kinh tế thị trường, ít người để ý đến những bài thuốc dân gian, tìm người kế nghiệp cứu người cũng không dễ...

Được biết ngoài tài năng chữa bệnh về tiểu đường, lương y Đỗ Thị Ngọ còn chữa rất thành công về các bệnh: xương khớp, dạ dày,tá tràng…..

Sau khi tòa soạn đăng bài về lương y Đỗ Thị Ngọ chúng tôi nhận được nhiều cuộc điện thoại xin địa chỉ liên lạc để nhờ tư vấn chữa bệnh. Tòa soạn xin cung cấp số điện thoại của lương y Đỗ Thị Ngọ 0905.606.766