Tháng Bảy âm lịch: Loạt ngành hàng giảm giá "hết hồn" tới 90%, tâm lý kiêng mua sắm của chị em liệu có lung lay

Kinh tế 14/09/2020 - 10:12

Tâm lý kiêng chuyện mua sắm trong tháng Bảy cô hồn của chị em có thể bị lung lay ngay lập tức vì hàng loạt chương trình giảm giá khủng tới từ các sàn thương mại điện tử.

1. Thời trang: Giảm giá 90%

Ngành hàng thời trang đang giữ mức giảm giá khủng nhất ở thời điểm hiện tại. Cụ thể, hàng ngàn sản phẩm thời trang từ quần áo, giày dép, phụ kiện, balo đều đang được giảm giá mạnh từ 30% - 90% giá trị sản phẩm trong tháng Bảy âm lịch này.

Tuy nhiên, số lượng hàng giảm giá có hạn nhất định nên chị em cần nhanh tay lựa chọn được món đồ ưng ý.

Tháng Bảy âm lịch: Loạt ngành hàng giảm giá

2. Các sản phẩm Mẹ và bé: Giảm giá 83%

Không chịu lép vế, các sản phẩm thuộc ngành hàng mẹ và bé cũng đang có mức giảm khủng chỉ đứng sau các sản phẩm thời trang. Với việc giảm giá cao nhất tới 83% các sản phẩm trong ngành hàng này sẽ mang tới nhiều lựa chọn chất lượng cho các bà mẹ bỉm sữa. 

Tháng Bảy âm lịch: Loạt ngành hàng giảm giá

3. Sản phẩm gia đình: Hơn 73%

Trên các sàn thương mại điện tử, rất nhiều món đồ gia dụng đang được giảm giá từ 10% cho tới 73% tại thời điểm này. Cùng với chương trình giảm giá là đa dạng các sản phẩm thuộc ngành hàng gia đình từ đồ nhà bếp, nội thất, đèn trang trí, bàn ghế, decor,...

Chị em nào thích cải tạo nhà hoặc sắm sửa đồ gia dụng có thể tranh thủ thời điểm này để "hốt trọn" những sản phẩm giá hời mà mình đã để ý. 

Tháng Bảy âm lịch: Loạt ngành hàng giảm giá

Tháng Bảy âm lịch: Loạt ngành hàng giảm giá

4. Xe máy: Giảm giá 25%

Dân gian từ xưa đã truyền tai nhau, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, tháng của quỷ đói. Vào tháng xấu này, ông bà dân gian cho rằng không nên làm những việc lớn trọng đại như xây nhà, cưới hỏi…và trong đó có mua xe. Từ quan niệm đó khiến cho nhu cầu mua xe xưa nay sụt giảm mạnh vào tháng 7 âm lịch.

Tuy nhiên đó là trước khi bạn biết một điều quan trọng rằng, tháng 7 âm lịch, các hãng xe và đại lý luôn có những khuyến mãi khủng để kích cầu, từ giảm giá đến tặng quà.

Cụ thể hơn, nhìn lại 2019 vào thời điểm tháng cô hồn đến, xe máy Honda được giảm giá mạnh. Giá xe Honda Sh150i trên 100 triệu thì vào tháng cô hồn được giảm xuống chỉ còn từ 80-99 triệu đồng.

Với xe HOT, Honda Winner có giá bán dưới giá đề xuất đến 3 triệu đồng. Ngoài ra khi mua xe còn được tặng thẻ cào 500.000 đồng. Nếu ở các tháng khác, mua xe giá thường cao và chênh vài triệu so với giá niêm yết. Quà có tặng thêm thì sẽ chỉ bao gồm nón bảo hiểm, áo mưa áo khoác...

Đơn cử như các dòng xe đang được bán trên sàn thương mại điện tử cũng đang có mức giảm tới 25% cho người tiêu dùng lựa chọn.

Tháng Bảy âm lịch: Loạt ngành hàng giảm giá

5. Dịch vụ chụp ảnh cưới: Giảm giá 50% và nhiều combo, quà tặng hấp dẫn

Tháng 7 âm lịch cũng là thời điểm các dịch vụ cưới hỏi giảm giá mạnh trong đó có dịch vụ chụp ảnh cưới. Nhiều studio chụp ảnh cưới đã tung ra những gói chụp giá sale đến 50%. Có những gói trị giá cả chục triệu đồng, ảnh đẹp lung linh nhưng nếu thực hiện vào tháng 7 âm lịch thì chỉ mất khoảng vài ba triệu.

Theo quan niệm tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, ít ai đi làm chuyện vui cả đời vào ngày này. Tuy nhiên các cặp đôi vẫn có thể tranh thủ thời điểm giảm giá mạnh để thực hiện một bộ ảnh cưới hoặc bộ ảnh kỷ niệm. Bởi lẽ, để kích cầu nhiều gói chụp ảnh được giảm giá xuống từ 15 triệu còn 4 - 5 triệu đồng.

Tháng Bảy âm lịch: Loạt ngành hàng giảm giá Tháng Bảy âm lịch: Loạt ngành hàng giảm giá

Dù tháng cô hồn là tháng mọi người thường kiêng kị chuyện mua sắm nhưng các trang thương mại vẫn đang tưng bừng đưa ra các chương trình giảm giá khủng. 

Ở thời điểm này, chị em có thể cho mình tự sống thực tế hơn một chút, việc lựa chọn các gói mua sắm có ưu đãi hời mang tới lợi ích cho bản thân có thể là cơ hội vàng cho bạn sở hữu những sản phẩm hợp nhu cầu với mức giá ưu đãi nhất.

Gợi ý thêm một vài sản phẩm đang được sale mạnh trong thời điểm hiện tại để chị em cùng tham khảo:

Bếp âm từ đa vùng nấu Bluestone ICB-6845 (7100W) giảm giá 61%

Tháng Bảy âm lịch: Loạt ngành hàng giảm giá

Giá sản phẩm được giảm 61% từ 20 triệu còn 7,8 triệu đồng.

 Điện Thoại Samsung Galaxy S10 Plus (128GB/8GB) giảm giá 42%

Tháng Bảy âm lịch: Loạt ngành hàng giảm giá

Giá sản phẩm được giảm 42% từ 23 triệu còn 13,2 triệu đồng.

Smart Tivi Samsung 4K UHD 49 inch UA49RU7300KXXV: Giảm giá 55%

Tháng Bảy âm lịch: Loạt ngành hàng giảm giá

Giá sản phẩm được giảm 55% từ 17 triệu còn 7,6 triệu đồng.

 iPad Pro 12.9 inch (2018) 512GB Wifi Cellular: Giảm giá 40% 

Tháng Bảy âm lịch: Loạt ngành hàng giảm giá

Giá sản phẩm được giảm 40% từ 43 triệu còn 26,4 triệu đồng.