Thắng Jordan, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup 2019: Từ Thường Châu tuyết trắng đến UAE đầy nắng

Xã hội 20/01/2019 - 21:58

Một lần nữa, loạt sút luân lưu nghẹt thở tại Thường Châu được tái hiện, nhưng lần này là tại UAE đầy nắng, và chúng ta đã chiến thắng ngoạn mục. Thắng Jordan bằng loạt sút luân lưu, Việt Nam hiên ngang vào tứ kết đầu tiên tại Asian Cup Công Phượng đã có pha ghi bàn gỡ hòa cho ĐT Việt Nam ...

Một lần nữa, loạt sút luân lưu nghẹt thở tại Thường Châu được tái hiện, nhưng lần này là tại UAE đầy nắng, và chúng ta đã chiến thắng ngoạn mục.

Thắng Jordan bằng loạt sút luân lưu, Việt Nam hiên ngang vào tứ kết đầu tiên tại Asian Cup

50307087_241730230058546_6365888169786736640_n_sjbh

Công Phượng đã có pha ghi bàn gỡ hòa cho ĐT Việt Nam trước Jordan. 

Hai đội khởi đầu trận đấu khá thận trọng và thật bất ngờ khi ĐT Việt Nam là những người kiểm soát thế trận tốt hơn. Tuy nhiên, trong 10 phút đầu vẫn chưa có cơ hội nguy hiểm nào thực sự được tạo ra.

Ở phút thứ 39, từ quả đá phạt ngay vạch 16m50 bên cánh phải, Baha Abdel-Rahman tung cú cứa lòng đưa bóng đi thẳng vào lưới, mở tỷ số cho Jordan sau một pha phối hợp với đồng đội. Đây là quả đá phạt gián tiếp khi trọng tài xác định, Hùng Dũng cao chân với Salem Al Ajali. Trọng tài dường như không đúng trong tình huống thổi phạt cầu thủ của Việt Nam. Hiệp 1 trận đấu giữa Việt Nam và Jordan kết thúc với tỉ số 1-0 cho đội bóng Tây Á. Abdel-Rahman là người mở tỉ số cho Jordan với cú sút phạt hiểm hóc ở phút 39.

Clip: Bàn thắng của Công Phượng ở phút thứ 51 

Hiệp 1 trận đấu giữa Việt Nam và Jordan kết thúc với tỉ số 1-0 cho đội bóng Tây Á. Abdel-Rahman là người mở tỉ số cho Jordan với cú sút phạt hiểm hóc ở phút 39.

Sang hiệp 2, bị dẫn bàn, nên Việt Nam tiếp tục chủ động cầm thế trận và đẩy nhanh sức tấn công để tìm bàn san bằng cách biệt. Sau biết bao nỗ lực không biết mệt mỏi, từ cánh phải, Trọng Hoàng thực hiện đường tạt tầm thấp cực kỳ khó chịu và Công Phượng ập vào dứt điểm một chạm tung nóc lưới Jordan, mang về niềm vui cho hàng triệu CĐV Việt Nam.

Với bàn thua này, lần đầu tiên Jordan phải nhận bàn thua tại Asian Cup 2019. 

Hoà 1-1 ở 2 hiệp đấu chính và phụ, cả hai đội đã bước vào loạt sút luân lưu 11m. Cuối cùng, Việt Nam đã giành quyền vào tứ kết khi thắng Jordan 4-2 ở loạt sút luân lưu cân não. Một trận đấu trên cả tuyệt vời của thầy trò ông Park Hang Seo!

Ghi bàn:

Jordan: Abdel-Rahman (39')

Việt Nam: Công Phượng (51')

Đội hình thi đấu:

Việt Nam: Văn Lâm; Duy Mạnh, Ngọc Hải, Tiến Dũng; Trọng Hoàng (Minh Vương, 116'), Hùng Dũng, Huy Hùng (Văn Toàn 96'), Văn Hậu; Quang Hải, Công Phượng (Tiến Linh 77'), Văn Đức (Xuân Trường, 106')

Jordan: Amer Shafi; Feras Zeyad, Bani Yassen, Tareq Zeyad, Al Ajalin; Abdel-Rahman, Al Murjan (Baha' Seif, 70'), Baniateyah; Suleiman Al Tamari (Al Hersal 101'), Al Rawashdeh, Al Bakhet (Haddad 98').

-> Thắng nghẹt thở Jordan sau loạt "đấu súng", Việt Nam vào tứ kết Asian Cup 2019

Xem thêm: Công Phượng chia sẻ sau chiến thắng trước Jordan