Thang Long Warriors mang bóng rổ đến gần với học sinh, sinh viên Hà Nội

18/07/2018 - 21:40 - Nguồn: tiin.vn Yêu cầu xóa tin

Sáng 18/7,các thành viên đội bóng Thang Long Warriors có mặt tại trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam thực hiện chương trình School Visit nhằm khuyến khích việc tham gia bóng rổ và lối sống vận động cho các bạn học sinh, sinh viên.

Sự kiện có sự tham gia của hơn 100 học sinh, sinh viên cùng ban giám hiệu nhà trường. Đồng hành với những chàng cầu thủ tài năng là huấn luyện viên Predrag Lukic và bà Tracy Thư Lương. Vị 'thuyền trưởng' người Đức vừa quay trở lại Việt Nam sau khi lo hậu sự cho cha tại quê nhà. Tình yêu ông dành cho bóng rổ và con người Việt Nam chính là điều đáng trận trọng nhất mùa giải VBA 2018.

Các thành viên Thang Long Warriors tham sự kiện 'School Visit'.

Các thành viên Thang Long Warriors tham sự kiện 'School Visit'.

Chương trình bắt đầu từ 10 giờ sáng với hoạt động giao lưu, trò chuyện, đặt câu hỏi cho các thành viên đội bóng. Anh chàng Trung Kon giới thiệu về đội, đồng thời phiên dịch cho các thành viên không thạo tiếng Việt. Justin Young chia sẻ cảm hứng về bóng rổ, tinh thần chiến binh, bí quyết khiến đội giành chức vô địch VBA 2017. 

Khi được hỏi về lối chơi, chiến lược thi đấu của đội tuyển Thang Long Warriors năm nay, anh chàng Justin Young chia sẻ: 'Chúng tôi không thay đổi về thành viên, đội hình thi đấu nhưng chiến lược, cách chơi, huấn luyện viên sẽ được điều chỉnh phù hợp'. Bên cạnh đó, anh chia sẻ về khó khăn của đội suốt mùa giải VBA 2017 với việc không có sân tập cố định, thường xuyên di chuyển khiến tinh thần không ổn định.

Tuy nhiên, với sức bền, sự dẻo dai và tinh thần đoàn kết, cả đội đã chiến thắng Cantho Catfish tại trận chung kết, bước đến ngôi vị quán quân mùa giải VBA 2017.

Justin Young chia sẻ về hành trình chinh phục đỉnh cao bóng rổ của bản thân.

Justin Young chia sẻ về hành trình chinh phục đỉnh cao bóng rổ của bản thân.

Cuối những lời chia sẻ, chàng trai Việt kiều nhắn nhủ tới các bạn học sinh yêu thích thể thao: 'Khi bạn để tâm vào điều gì đấy bạn sẽ đạtđược thành quả. Năm 2017 là năm đầu tiên Thang Long Warriors tham gia VBA nhưng chúng tôi đã cố gắng hết mình để giành chiến thắng'.

Anh chàng Jay Hill tạo ra những phút giây hài hước và thú vị khi nói về lối chơi, chiến thuật và cách đánh lừa đối thủ để đưa bóng vào rổ. Hai cầu thủ Tô Quang Trung và Đỗ Xuân Nam bật mí cách ghi bàn cú ném bóng 3 điểm cùng đam mê và nỗ lực được thi đấu trong đội hình Thang Long Warriors.

Trung kể: 'Mình bắt đầu chơi bóng rổ từ năm 2000 và khá thích các đội bóng nước ngoài. Tuy nhiên, điều kiện ở nước ta chưa cho phép nên mình chỉ lên mạng tìm tòi. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn thành công và ghi bàn những cú ném 3 điểm thì phải tôn trọng ba điều: kỉ luật, sự tập trung và thái độ tập luyện'. 

Các bạn học sinh, sinh viên hào hứng lắng nghe những chia sẻ của thành viên Thang Long Warriors.

Các bạn học sinh, sinh viên hào hứng lắng nghe những chia sẻ của thành viên Thang Long Warriors.

Đỗ Xuân Nam lại chia sẻ câu chuyện của chính bản thân và tuổi thơ miệt mài với bóng rổ. 'Mình có cuộc sống và môi trường không khác các em nhiều, đều xuất phát từ bóng rổ không chuyên. Thời đó, đều xem những clip trên Youtube học cách tự bật, ném bóng vào rổ.'

Tuy nhiên, anh quyết tâm giành được vị trí học tập và thi đấu trong môi trường chuyên nghiệp. Vì vậy, Nam có hai lời khuyên dành cho các bạn học sinh trước khi bắt đầu đi theo con đường bóng rổ: 'Các em nên tập thể lực nhiều, Thêm đó, hãy thi đấu, tập luyện và trải nghiệm môi trường xung quanh nhiều hơn'.

Cầu thủ Đỗ Xuân Nam.

Cầu thủ Đỗ Xuân Nam.

Sau những phút giây chia sẻ, các thành viên bắt đầu hướng dẫn kĩ năng chơi bóng, dẫn nồi bóng (Dibble), chuyền bóng (Passes), lên rổ (Layups), ném bóng (Shoot) dành cho 100 học sinh. 40 phút luyện tập hăng say, từng giọt mồ hôi rơi lã chã trên gương mặt của từng học sinh nhưng lồng ghép trong đó là nụ cười, sự yêu thích và niềm đam mê với bóng rổ.

Sau những phút giao lưu, chia sẻ kỹ năng, huấn luyện viên người Đức Predrag Lukic đã chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất để trao những phần quà, tiếp thêm động lực cho những bạn học sinh yêu thích thể thao.

Huấn luyện viên người Đức - Predrag Lukic

Huấn luyện viên người Đức - Predrag Lukic

Hoạt động School Visit của Thang Long Warriors như tiếp thêm động lực cho những bạn trẻ yêu thích bóng rổ nói riêng, thể thao nói chung. Đây được xem là một trong những chương trình bổ ích, đóng góp vào sự phát triển và lan tỏa bóng rổ tới thế hệ trẻ nước nhà.

Một số hình ảnh tại chương trình School Visit:

Thang Long Warriors mang bóng rổ đến gần với học sinh, sinh viên Hà Nội 5

Thang Long Warriors mang bóng rổ đến gần với học sinh, sinh viên Hà Nội 6

Thang Long Warriors mang bóng rổ đến gần với học sinh, sinh viên Hà Nội 7

Thang Long Warriors mang bóng rổ đến gần với học sinh, sinh viên Hà Nội 8

Thang Long Warriors mang bóng rổ đến gần với học sinh, sinh viên Hà Nội 9

Thang Long Warriors mang bóng rổ đến gần với học sinh, sinh viên Hà Nội 10

Thang Long Warriors mang bóng rổ đến gần với học sinh, sinh viên Hà Nội 11

Thang Long Warriors mang bóng rổ đến gần với học sinh, sinh viên Hà Nội 12

Thang Long Warriors mang bóng rổ đến gần với học sinh, sinh viên Hà Nội 13

Bà Tracy Thư Lương có mặt trong chương trình.

Bà Tracy Thư Lương có mặt trong chương trình.

Thang Long Warriors mang bóng rổ đến gần với học sinh, sinh viên Hà Nội 15

Ảnh: Phạm Tùng

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.