Thanh bảo kiếm ''khủng'' của hiệp sĩ nổi tiếng nhất thế giới

Thể thao 28/09/2020 - 07:26

William Wallace là hiệp sĩ nổi tiếng người Scotland sống vào thời Trung cổ. Ông lãnh đạo các chiến binh trong cuộc chiến giành độc lập cho Scotland. Đồng hành cùng hiệp sĩ này là thanh bảo kiếm dài gần 1,7m và nặng 2,7 kg.

Thanh bảo kiếm ''khủng'' của hiệp sĩ nổi tiếng nhất thế giới - ảnh 1

Hiệp sĩ nổi tiếng William Wallace (1270 - 1305) là một trong những anh hùng dân tộc vĩ đại nhất của Scotland. Theo các sử liệu, hiệp sĩ Wallace là người lãnh đạo các chiến binh trong cuộc chiến chống lại Vương quốc Anh để giành độc lập cho Scotland.

Thanh bảo kiếm ''khủng'' của hiệp sĩ nổi tiếng nhất thế giới - ảnh 2

Thông qua cuộc chiến này, hiệp sĩ Wallace mong muốn người dân Scotland có cuộc sống tự do và không còn bị những luật lệ của Anh kìm hãm.

Thanh bảo kiếm ''khủng'' của hiệp sĩ nổi tiếng nhất thế giới - ảnh 3

Vì mục tiêu trên, lực lượng quân đội do hiệp sĩ Wallace có nhiều cuộc giao tranh đẫm máu với quân đội Anh dưới thời Vua Edward I.

Thanh bảo kiếm ''khủng'' của hiệp sĩ nổi tiếng nhất thế giới - ảnh 4

Luôn đồng hành cùng hiệp sĩ Wallace trong các cuộc chiến là một thanh bảo kiếm "khủng". Thanh kiếm này có chiều dài 1,68m, riêng phần lưỡi kiếm dài 1,32m. Toàn bộ thanh kiếm nặng 2,7 kg.

Thanh bảo kiếm ''khủng'' của hiệp sĩ nổi tiếng nhất thế giới - ảnh 5

Với kích thước và trọng lượng lớn như vậy nhưng hiệp sĩ Wallace sử dụng rất điêu luyện và tiêu diệt được nhiều kẻ địch.

Thanh bảo kiếm ''khủng'' của hiệp sĩ nổi tiếng nhất thế giới - ảnh 6

Tuy nhiên, lực lượng của hiệp sĩ Wallace có sự chênh lệch rõ rệt so với quân đội Anh. Do đó, cuối cùng, hiệp sĩ người Scotland thất bại và bị bắt giữ.

Thanh bảo kiếm ''khủng'' của hiệp sĩ nổi tiếng nhất thế giới - ảnh 7

Kế đến, hiệp sĩ Wallace bị Vua Edward I kết án tử hình vì tội phản quốc. Cho đến tận lúc chết, người hiệp sĩ này không nhận tội phản quốc vì chưa bao giờ thề trung thành với Vua Anh.

Thanh bảo kiếm ''khủng'' của hiệp sĩ nổi tiếng nhất thế giới - ảnh 8

Vào ngày 23/8/1305, hiệp sĩ Wallace bị xử tử. Mặc dù ông không giúp Scotland giành được độc lập nhưng được người đời ca tụng là anh hùng dân tộc yêu nước vĩ đại.

Thanh bảo kiếm ''khủng'' của hiệp sĩ nổi tiếng nhất thế giới - ảnh 9

Thanh kiếm của hiệp sĩ Wallace cũng trở thành một trong những bảo kiếm nổi tiếng nhất thế giới. Sau khi ông chết, thanh kiếm qua tay nhiều chủ nhân trước khi trở về quê hương Scotland.

Thanh bảo kiếm ''khủng'' của hiệp sĩ nổi tiếng nhất thế giới - ảnh 10

Khi ấy, Vua James IV của Scotland có được thanh kiếm huyền thoại này. Hiện thanh kiếm được trưng bày tại đài tưởng niệm Wallace ở Stirling, Scotland.

Mời độc giả xem video: London vẫn là trung tâm tài chính châu Âu. Nguồn: VTV24

Tâm Anh (theo Britannica)