''Thành công mà không có sức khỏe thì vứt''

Đời sống 02/10/2020 - 15:22

Người giàu trên thế giới chọn đầu tư nhiều hơn cho sức khỏe và giáo dục để giữ của cải.

Câu chuyện này được chuyên gia nổi tiếng trong giới đầu tư chia sẻ, ông nói rằng sau hơn 30 năm làm văn phòng, tích cóp cho bản thân một tài khoản đủ để an nhàn, ông mới nhận ra: Không bao giờ là quá muộn để cải thiện sức khỏe.

Vị sếp 80 tuổi của chúng ra nói rằng: Hãy đứng lên và đi tập từ hôm nay.

Jim Owens khẳng định điều ông muốn làm nhất, là truyền cảm hứng cho tất cả trở nên khỏe mạnh và năng động hơn.

Các nhà khoa học dự đoán gần 1/2 người Mỹ sẽ bị béo phì vào năm 2030.

"Chúng ta đang trải qua cuộc khủng hoảng chăm sóc sức khỏe mà không mấy ai nói đến.Thể chất khỏe mạnh làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh mãn tính nghiêm trọng như tiểu đường, bệnh tim và ung thư. Ngoài ra, con người có thể kiểm soát quá trình lão hóa nhiều hơn mình nghĩ", Jim cho biết.

''Thành công mà không có sức khỏe thì vứt'' - ảnh 1

Ngoài 70 tuổi nhưng Jim Owens vẫn rất phong độ.

Sau khi đi gần hết đời người, Jim tin rằng chúng ta già đi như thế nào phần lớn là do cách sinh hoạt của mỗi người.

Dành hơn 30 năm cuộc đời để xây dựng sự nghiệp tài chính nức tiếng Phố Wall, viết nên những cuốn sách best-selling, nhưng Jim đã có những khoảng thời gian chẳng tập tành thể dục.

"Tôi rất may mắn vì thành công trong sự nghiệp. Nhưng tiền thì ai chẳng làm ra được, kiếm lúc nào cũng được. Còn thời gian và sức khỏe lại hữu hạn", Jim thổ lộ.

Đỉnh điểm khiến Jim muốn thay đổi, chính là lần ông tự xem video về bản thân vào sinh nhật thứ 70: Hốc hác, xanh xao đến khó đỡ.

Đem nỗ lực xây dựng sự nghiệp Phố Wall vào rèn luyện, Jim từ tốn cải thiện sức khỏe ngày này qua ngày khác: Khởi đầu là 10 phút đi bộ, sau đó là chế độ dinh dưỡng và những bài tập phù hợp do huấn luyện viên kèm cặp.

Jim cũng thế, lúc bắt đầu chạy bộ trở lại ở tuổi 50, vị sếp gặp chấn thương cả 2 bên gối; sau khi chuyển qua nâng tạ thì bị sút lưng đau đến mất ngủ.

Và sự kiên trì của Jim đã được đền đáp: Vào sinh nhật tuổi 75, bác sĩ riêng thông báo ông có thể trạng và sức khỏe trẻ ra 10 năm!

Jim tham gia vào nhiều bộ môn khác nhau với người vợ Stanya: Mỗi tuần 3 buổi tập cải thiện sức mạnh, đi bộ, giãn cơ và cả Yoga lẫn Pilates.

Nhờ đó Jim khống chế được những cơn đau nhức của tuổi già, giảm mỡ nhanh hơn cả thời thanh niên.

"Hãy tập chống đẩy, tôi từng yếu ớt đến mức mất 1 tuần mới làm được đúng động tác. Giờ tôi có thể chống đẩy 50 cái hàng ngày, tôi đang có cơ thể lý tưởng nhất mà tôi từng biết. Không bao giờ là quá muộn hay quá khó để cải thiện sức khỏe".

Trong vòng 2 năm, Jim và các cộng sự đã truyền cảm hứng tích cực cho hàng triệu người trên thế giới.

Nỗ lực của ông càng mạnh mẽ hơn trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Jim khẳng định, mang tâm thế tích cực và trẻ trung sẽ giúp mọi người vững vàng trước mọi cuộc khủng hoảng.

"Tôi đã sai lầm khi cho rằng, dốc đời sẽ đi xuống sau tuổi 70. Còn giờ đây, tôi tin những ngày tuyệt vời của mình vẫn còn dài lắm".

Trang Dung (Nguồn Business Insider)