Thanh Hóa: Đã có kết quả xét nghiệm gần 700 người liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai

Sức khoẻ 14/04/2020 - 22:51

GiadinhNet – Đến thời điểm hiện tại, Thanh Hóa chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 nào liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai.

Thanh Hóa: Đã có kết quả xét nghiệm gần 700 người liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai - ảnh 1

Như thông tin đã đưa, ngay sau khi nhận được thông tin từ Bộ Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã rà soát 2.227 người liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3 đến nay gồm bệnh nhân điều trị nội trú, ngoại trú, người đi chăm, người đi thăm, người sử dụng các dịch vụ của Công ty Trường Sinh, cán bộ y tế học tập và làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai về. Đã tổ chức cách ly y tế tại địa phương 2.101 người, còn lại 126 người trong đó có 117 trường hợp chưa về tỉnh, 7 trường hợp tử vong vì mắc các bệnh nặng, 2 trường hợp không tìm thấy ở huyện Đông Sơn và Yên Định.

Thanh Hóa: Đã có kết quả xét nghiệm gần 700 người liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai - ảnh 2

74 công dân đã hoàn thành hết thời gian cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh

Ngay sau khi rà soát, cách ly y tế, Thanh Hóa ưu tiên làm xét nghiệm COVID-19 cho những người liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai có dấu hiệu ho, sốt, khó thở.

Chiều ngày 14/4, thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, hiện CDC đã giám sát, lấy mẫu 923 trường hợp trở về từ Bệnh viện Bạch Mai, hiện đã có kết quả xét nghiệm 679 người âm tính COVID-19. Trong đó, mẫu lấy của bệnh nhân nội trú, ngoại trú, khám ngoại trú là 370 người, đã có kết quả xét nghiệm âm tính đối với 296 người. Lấy mẫu của người nhà đi chăm, đi thăm đối với 553, đã có kết quả xét nghiệm âm tính 383 người. Số còn lại đang chờ kết quả.

Trong ngày, hệ thống giám sát dịch bệnh tỉnh ghi nhận 3 trường hợp có biểu hiện ho, tức ngực, khó thở nghi nhiễm COVID-19. Đây là những bệnh nhân có tiền sử dịch tễ liên quan tới Hà Nội và Hà Nam. Ngay sau khi nhận được thông tin CDC Thanh Hóa tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đến cuối giờ chiều đã có 1 kết quả xét nghiệm âm tính, 2 mẫu còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Cũng trong ngày 14/4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa phối hợp với CDC tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 cho 74 công dân đang học tập, công tác, lao động từ Lào về cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh (Trường Đại học Hồng Đức).

Cho đến thời điểm này, 74 công dân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, có sức khỏe tốt và được cấp giấy xác nhận đã hoàn thành thời gian cách ly, trở về địa phương, đồng thời CDC khuyến cáo công dân sau khi hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe tại nhà.

Gia Hân

Thanh Hóa: Đã có kết quả xét nghiệm gần 700 người liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai - ảnh 3

"Đồ họa: Hoàng Việt"