Thanh Hóa: Đánh án hang hổ ma, túy một Thiếu cá công an hy sinh

Pháp Luật 07/02/2021 - 14:25

Một chiến sỹ Công an ở Thanh Hóa đã hy sinh khi truy bắt tội phạm ma túy.

Tối 6/2, tổ công tác của Công an huyện Mường Lát - Thanh Hóa gồm 5 cán bộ, chiến sĩ thực hiện kế hoạch truy bắt, triệt xóa tội phạm buôn bán ma túy trái phép ở điểm nóng bản Tà Cóm, xã Trung Lý sang bản Mau, xã Mường Lý.

Thanh Hóa: Đánh án hang hổ ma, túy một Thiếu cá công an hy sinh - ảnh 1

Các cơ quan chức năng và gia đình đang tổ chức an táng cho Thiếu tá Vi Văn Luân

Lúc này lực lượng công an phát hiện một nhóm người có dấu hiệu khả nghi và bất ngờ nhómg đối tượng đã dùng súng bắn trả vào lực lượng chức năng khiến Thiếu tá Vi Văn Luân (40 tuổi, công an xã Pù Nhi, được điều động tham gia chuyên án) trúng đạn, hy sinh trên đường được đưa đi cấp cứu.

Được biết, Thiếu tá Vi Văn Luân nhiều năm công tác ở Công an huyện Mường Lát, năm 2020 được điều động về công an xã Pù Nhi. Hiện lực lượng chức năng đang tích cực vào cuộc điều tra, phối hợp với nước bạn Lào truy bắt các đối tượng gây án…

Được biết, những năm qua, huyện biên giới Mường Lát tiếp giáp với nước bạn Lào và các tỉnh Tây Bắc luôn là điểm nóng về ma túy. Lợi dụng địa hình hiểm trở, người dân nhận thức chưa cao nên các đối tượng thường xuyên vận chuyển, mua bán, lôi kéo người nhẹ dạ tham gia vào đường dây của chúng.

Rất nhiều vụ án được triệt phá, các cơ quan tố tụng đã tuyên không ít án tử về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy trên địa bàn. Tuy nhiên vì hám lợi, các đối tượng vẫn bất chấp hoạt động, sẵn sàng chống lại cơ quan chức năng bằng để thoát thân….