Thanh Hóa: Học sinh lớp 9, lớp 12 không ra khỏi tỉnh cho đến khi thi xong

Giáo dục 21/05/2021 - 12:18

Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu học sinh lớp 9 và lớp 12 không được ra khỏi địa bàn tỉnh cho đến khi thi xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2021.

Sáng 21.5, Sở GD-ĐT Thanh Hóa có văn bản yêu cầu học sinh và giáo viên tham gia thi, làm nhiệm vụ coi thi tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2021 không được ra khỏi tỉnh, hoặc không được đến các vùng có dịch bệnh Covid-19.
Cụ thể, kể từ ngày 21.5, học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn toàn tỉnh không được phép đi ra khỏi địa phương cho đến khi tham dự xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (diễn ra từ ngày 4 - 5.6) và tốt nghiệp THPT (diễn ra từ ngày 6 - 8.7).
Đối với cán bộ, giáo viên các trường THPT, THCS - THPT, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, các trường THCS (được điều động dự phòng làm nhiệm vụ thi), kể từ ngày 21.5 không được đi đến các vùng có dịch cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ được phân công trong các kỳ thi.
Đối với trường sử dụng làm điểm thi phải đảm bảo có 1 tổ cấp cứu cố định/1 điểm thi để sẵn sàng ứng phó với các tình huống liên quan đến dịch Covid-19 trong thời gian diễn ra thi.
Về việc tổ chức ứng phó với các tình huống dịch bệnh Covid-19 xảy ra có liên quan đến học sinh và cán bộ làm công tác coi thi, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đang lập phương án tổ chức phòng thi riêng tại các điểm thi và đang xem xét để tổ chức cả điểm thi riêng đối với khu vực mỗi huyện.
Thanh Hóa: Học sinh lớp 9, lớp 12 không ra khỏi tỉnh cho đến khi thi xong - ảnh 1