Thanh Hoá xin rút khỏi V-League 2020

Thể thao 05/08/2020 - 21:12

CLB Thanh Hoá gửi công văn lên VFF và VPF thông báo sẽ không tham gia các trận đấu còn lại của V-League 2020 sau khi đề nghị hủy giải không được chấp nhận. - Ngôi sao

Thanh Hoá xin rút khỏi V-League 2020 - ảnh 1

Bầu Đệ ngồi cabin cùng các thành viên ban huấn luyện CLB Thanh Hoá. Ảnh: Đương Phạm.

"CLB bóng đá Thanh Hoá quyết định không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của giải vô địch quốc gia Việt Nam (V-League) 2020 do không biết thời điểm nào giải đấu mới trở lại trong khi tình hình hoạt động của đội gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là về tài chính", Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ giải thích lý do xin rút khỏi V-League 2020. Trong trường hợp được VFF và VPF hỗ trợ về kinh phí, Thanh Hoá sẽ xin ý kiến các cấp có thẩm quyền để tiếp tục tham dự giải.

Đội bóng xứ Thanh cho biết hiện tại họ đã cho các thành viên ban huấn luyện và các cầu thủ về nhà nghỉ ngơi, thực hiện các biên pháp phòng chống dịch để đảm bảo an toàn. Trước mắt, đội duy trì tập luyện online theo giáo án của ban huấn luyện, chuẩn bị tinh thần tham gia V-League 2021.

Trước đó, ngày 27/7, CLB Thanh Hoá cũng có đơn đề nghị VFF và VPF hủy V-League 2020 (trao Cup cho CLB Sài Gòn và không có đội xuống hạng). Ba đội bóng khác gồm SLNA, Quảng Nam và Hải Phòng cũng đồng tình với ý kiến này. Trả lời truyền thông, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định giải năm nay sẽ tiếp tục diễn ra và chỉ dừng lại trong trường hợp bất khả kháng.

Thanh Hoá khởi đầu không tốt ở mùa giải năm nay khi để thua ở cả ba vòng đấu đầu tiên và tụt xuống vị trí bét bảng. Sau khi HLV Nguyễn Thành Công được bổ nhiệm thay thế Fabio Lopez, họ giành tới 14 điểm trong 8 trận để vượt lên đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng. Nếu duy trì vị trí này sau khi lượt đi kết thúc, đội bóng xứ Thanh chắc chắn trụ hạng và giành quyền chơi ở nhóm tranh vô địch.

Minh Khang   |