Thanh lọc mọi chất độc trong thận chỉ với 4 loại thức uống đơn giản này

Đời sống 07/08/2020 - 10:54

Những thức uống đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn loại sạch chất độc trong thận nhanh chóng.

Trong cơ thể, hai quả thận phải làm việc liên tục để lọc máu và chất lỏng, duy trì sự cân bằng dung dịch trong cơ thể. Mỗi ngày, thận lọc khoảng 200l máu và chất lỏng, sau đó thải ra ngoài khoảng 1,5l nước.

Thanh lọc mọi chất độc trong thận chỉ với 4 loại thức uống đơn giản này - ảnh 1 Trong cơ thể, hai quả thận phải làm việc liên tục để lọc máu và chất lỏng để duy trì sự cân bằng dung dịch trong cơ thể - Ảnh minh họa: Internet

Đồng thời, cơ quan này cũng giữ trọng trách cân bằng điện giải và pH để sinh ra một số hormone có lợi cho việc hình thành tế bào máu. Do đó, chúng ta cần phải sinh hoạt và ăn uống khoa học để bảo vệ sức khỏe hai quả thận. Dưới đây là một số thức uống có tác dụng loại bỏ chất độc trong thận hiệu quả.

Nước chanh tươi

Chanh giàu hàm lượng vitamin C và có tính axit tự nhiên nên có nhiều tác dụng trong việc làm sạch vùng bị viêm nhiễm và khử độc mà không để lại tác dụng phụ. Nhiều nghiên cứu cho thấy nguồn axit tự nhiên trong chanh tươi làm tăng mức citrate trong nước tiểu, nhờ đó giảm thiểu tình trạng sỏi thận.

Thanh lọc mọi chất độc trong thận chỉ với 4 loại thức uống đơn giản này - ảnh 2 Mỗi buổi sáng, hãy uống một ly nước chanh tươi để thanh lọc mọi chất độc, phòng ngừa bệnh sỏi thận và viêm cầu thận - Ảnh minh họa: Internet

Mỗi buổi sáng, hãy uống một ly nước chanh tươi để thanh lọc mọi chất độc, phòng ngừa bệnh sỏi thận và viêm cầu thận. Bạn có thể uống nóng hoặc thêm một ít đá để món nước chanh trở nên thú vị và ngon miệng hơn.

Nước ép cà rốt

Nhờ hàm lượng vitamin A, E, C và khoáng chất dồi dào, cà rốt được biết đến là thực phẩm tốt cho mắt và phòng ngừa lão hóa. Không chỉ vậy, thức uống từ cà rốt còn là "thần dược" giúp bạn thanh lọc hai quả thận hiệu quả.

Hàm lượng carotene trong cà rốt đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây ung thư. Đồng thời, nguồn carotene và chất xơ dồi dào trong cà rốt còn loại sạch độc tố và kim loại nặng tích tụ trong thận.

Thanh lọc mọi chất độc trong thận chỉ với 4 loại thức uống đơn giản này - ảnh 3 Mỗi ngày, bạn hãy uống 1 ly nước ép hoặc sinh tố cà rốt để thanh lọc cơ thể và phòng tránh các bệnh về thận - Ảnh minh họa: Internet

Mỗi ngày, bạn hãy uống 1 ly nước ép hoặc sinh tố cà rốt để thanh lọc cơ thể và phòng tránh các bệnh về thận.

Nước dừa

Không chỉ giúp bạn giải tỏa cơn khát, nước dừa còn rất tốt cho hai quả thận. Nhờ chứa ít đường, ít axit cùng nhiều chất điện giải, nước dừa có tác dụng thúc đẩy chức năng của thận, giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn.

Thanh lọc mọi chất độc trong thận chỉ với 4 loại thức uống đơn giản này - ảnh 4 Không chỉ giúp bạn giải tỏa cơn khát, nước dừa còn rất tốt cho hai quả thận - Ảnh minh họa: Internet

Chỉ cần uống một ly nước dừa, bạn sẽ có cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng cho ngày dài bận rộn.

Nước lọc

Nước lọc có rất nhiều lợi ích trong việc giải độc cho thận. Uống đủ 2-2,5 lít nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể tăng cường lưu thông máu, trao đổi chất và hỗ trợ thận đào thải độc tố qua cơ quan bài tiết.

Vào mỗi buổi sáng, sau khi thức dậy, bạn hãy uống một ly nước lọc để giúp thận thải các chất độc còn sót lại ra ngoài.

Thanh lọc mọi chất độc trong thận chỉ với 4 loại thức uống đơn giản này - ảnh 5 Nước lọc có rất nhiều lợi ích trong việc giải độc cho thận - Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, những người mắc các vấn đề liên quan đến thận hay tim mạch không nên tùy tiện uống nhiều nước. Để đảm bảo an toàn, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

 
 
Theo Minh Châu/Phụ nữ Sức khoẻ