Thánh nhân Ấn Độ tuyên bố chữa bách bệnh bằng nụ hôn chết vì Covid-19

Đời sống 18/06/2020 - 16:02

Người đàn ông tự xưng là ''thánh chữa bệnh, trừ tà ma, diệt corona'' bằng việc hôn tay người khác đã tử vong vì Covid-19.

Tờ The New York Post đưa tin cho biết 'thánh nhân' này sống tại bang Madhya Pradesh, miền trung Ấn Độ.

Thời gian gần đây, ông nổi tiếng khắp MXH khi tự xưng là 'thánh Aslam Baba' tuyên bố nụ hôn của ông có sức mạnh chữa bệnh đặc cho phụ nữ.

Thánh nhân Ấn Độ tuyên bố chữa bách bệnh bằng nụ hôn chết vì Covid-19 - ảnh 1 Thánh nhân Ấn Độ tuyên bố chữa bách bệnh bằng nụ hôn chết vì Covid-19 - ảnh 2 Ít nhất 20 người trong số 46 người tiếp xúc gần với 'thánh nhân' này cho kết quả dương tính với Covid-19. Ảnh: NYP

Theo người đàn ông này, bất cứ ai có bệnh dù là nhẹ hay hiểm nghèo chỉ cần được ông hôn lên tay là có thể khỏi bệnh, ngay cả khi người đó mắc Covid-19.

Tuy nhiên, mới đây truyền thông Ấn Độ đưa tin cho biết 'thánh nhân' này đã tử vong do nhiễm Covid-19 và khiến 46 người tiếp xúc gần với ông phải cách ly.

Tính đến thời điểm hiện tại, có hơn 20 người trong số đó, gồm 7 người trong gia đình Aslam cho kết quả dương tính với Covid-19.

Thánh nhân Ấn Độ tuyên bố chữa bách bệnh bằng nụ hôn chết vì Covid-19 - ảnh 3 Thánh nhân Ấn Độ tuyên bố chữa bách bệnh bằng nụ hôn chết vì Covid-19 - ảnh 4 Tự xưng là thánh Aslam có thể chữa bách bệnh bằng nụ hôn, người đàn ông đã qua đời vì Covid-19. Ảnh: Internet

Ở bang Madhya Pradesh hiện nay đã có 10.049 trường hợp mắc COVID-19, 427 ca tử vong.

Chính phủ Ấn Độ hiện đang ra sức tuyên truyền về cách phòng dịch cũng như cảnh báo người dân về mánh khóe lừa đảo vô căn cứ...

Một trong số đó phải kể đến những tin đồn như uống nước tiểu bò, chữa virus corona bằng muối, vôi bột, rượu...