Thanh niên lên Facebook làm "anh hùng bàn phím" coi thường khẩu trang và cái kết nhiễm Covid-19 không kịp trở tay!

Công nghệ 14/07/2020 - 17:02

Không chỉ mắc Covid-19 rồi không qua khỏi, anh chàng này còn đang hứng chịu hàng tá sự châm chọc của cư dân mạng.

Richard Rose, một người đàn ông 37 tuổi sống tại Ohio (Mỹ) mới đây đã qua đời vì Covid-19 sau chuỗi ngày điều trị không thành. Điều đáng nói, đây có thể coi là một hậu quả nhãn tiền bởi chỉ một thời gian ngắn trước khi bị chẩn đoán mắc bệnh, anh luôn tỏ ra mình là một "anh hùng bàn phím" bất cần, coi thường và thậm chí phản đối gay gắt trên Facebook về những luật lệ đặt ra để phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, ngày 1/7, Rose được kết luận dương tính với virus và đã không thể qua khỏi chỉ 3 ngày sau đó. Mọi thứ dần trở nên ồn ào hơn khi nhiều người nhận ra Rose là chủ nhân của một loạt bài đăng trên Facebook cá nhân cổ vũ phản đối các điều luật "không cần đeo khẩu trang" và nhiều phong trào tiêu cực khác. Có thể nói cư dân mạng đã có một cái nhìn thiếu thiện cảm về Rose trước cả sự việc liên quan tới Covid-19 này, và họ lũ lượt kéo vào Like, Share những post của anh như thể muốn châm biếm tư tưởng sai lầm dẫn đến hậu quả chết người đó.

"Phát ốm vì những câu lải nhải dạy đời về Covid-19" là nội dung thường thấy trên các bài post của Rose, kèm theo nhiều ảnh chế mỉa mai về khuyến cáo đeo khẩu trang của chính quyền. Anh thậm chí còn thản nhiên check in và chụp ảnh khoe tới chơi ở các quán rượu, bar ngay trong lúc thế giới đang oằn mình chống chọi với dịch bệnh ở nhiều nơi.

Thế nhưng, mọi thứ nhanh chóng vượt qua ngoài tầm kiểm soát trước sự ngỡ ngàng của Rose khi anh nhiễm bệnh.

Trả lời phỏng vấn về những gì đã xảy ra, Nick Conley - một người bạn của Rose - cho biết: "Thật không thể tin nổi anh ấy đã qua đời, và nguy hiểm vẫn chưa qua đi hết bởi vẫn có nhiều người tiếp xúc với anh ấy cần được kiểm tra ngay [...] Dù đã mất nhưng Rose hiện đang bị cư dân mạng đào lại các bài post trước để châm chọc do anh ấy đã coi thường luật lệ. Có lẽ mọi người nên cảm thông hơn một chút vì dù sao anh ấy cũng đã học được bài học và hậu quả lớn nhất của một đời người rồi."

Theo Trí Thức Trẻ