Thanh Sơn “Tình yêu và tham vọng”: Theo thuyền Linh – Sơn đến cùng, chị em chọn đi, làm con dâu bà Khuê hay con dâu ông Thái?

Giải trí 25/06/2020 - 11:21

Thanh Sơn cũng thừa nhận rằng lần đầu gặp Diễm My 9x, anh đã bị choáng váng vì bạn diễn quá xinh đẹp.

Một năm trước, Thanh Sơn được gọi là Phong vì “Nàng dâu order”. Một năm trước nữa, Thanh Sơn được gọi là Khôi vì “Cả một đời ân oán”. Còn bước chân ra đường, Thanh Sơn được gọi là… Mạnh Quân.

Tháng 7/2019, ngồi cà phê với Thanh Sơn, anh bảo không thể hiểu được tại sao người ta lại nhầm anh với diễn viên Mạnh Quân, và: “Một trong những mục tiêu trong sự nghiệp của tôi là không còn bị nhầm với Mạnh Quân nữa.”

Giờ thì với vai Sơn Giám đốc pháp chế của “Tình yêu và tham vọng”, Thanh Sơn đã hoàn thành một gạch đầu dòng, cùng lúc với lược bỏ đi những gạch đầu dòng khác.

Thanh Sơn “Tình yêu và tham vọng”: Theo thuyền Linh – Sơn đến cùng, chị em chọn đi, làm con dâu bà Khuê hay con dâu ông Thái? - ảnh 1

Lần đầu tiên gặp Diễm My, tôi chỉ biết thốt lên: “Uầy, sh…..!”

Khi nhận vai Sơn trong Tình yêu và tham vọng, anh có nghĩ rằng “thời của mình đã đến” không, chí ít không phải là những Phong, những Khôi, những Minh An không đáng yêu cũng chẳng đáng ghét như trước đây?

Chỉ có thể nói là, khi cầm kịch bản trên tay, tôi đã nghĩ: đúng vai của mình đây rồi.

Ở nhân vật Sơn có sự đĩnh đạc, chín chắn của một người đàn ông thành đạt – hình mẫu mà tôi đã tập dượt qua rất nhiều vai diễn trước đây, đồng thời lại có sự dí dỏm, hài hước trẻ trung gần gũi với con người tôi ngoài đời.

Tình yêu và Tham vọng: Linh cho Sơn ăn tát sau cái ôm bị Minh bắt gặp giữa công tyĐỌC NGAY

Còn hiệu ứng của vai diễn đến đâu thì tôi không hình dung tới. Thành công của Sơn trong phim và Sơn ngoài đời có lẽ là do đúng người, đúng thời điểm.

Thanh Sơn “Tình yêu và tham vọng”: Theo thuyền Linh – Sơn đến cùng, chị em chọn đi, làm con dâu bà Khuê hay con dâu ông Thái? - ảnh 2

Anh có xem phiên bản gốc của nhân vật Sơn trong Thế lực cạnh tranh trước khi bấm máy bản remake này không?

Tôi có đọc nội dung của phiên bản gốc để nắm bắt diễn biến chính ở tuyến vai của tôi, nhưng không xem Sơn. Tôi muốn giữ cho nhân vật của tôi không chịu sự tác động, ảnh hưởng nào.

Cũng phải cảm ơn đạo diễn Bùi Tiến huy vì anh ấy đã cho phép tôi được biến hóa, được phóng khoáng, được phiêu với vai diễn của mình. Tôi mang phần nhiều con người tôi vào phim, tự sửa thoại cho đúng với phong cách ăn nói của tôi ngoài đời. Về cơ bản, Sơn “that” và Sơn “this” khá tương đồng với nhau ở nhiều nét tính cách.

Ví như nét tính cách “thả thính dạo”?

(Cười) Tôi nghĩ Sơn không thả thính dạo đâu. Cậu ấy là tuýp đàn ông dí dỏm, hài hước, tưng tửng nhưng giàu tình cảm và luôn chân thật với cảm xúc của mình. Cậu ấy khen ngợi mọi cô gái chỉ vì trong mắt cậu ấy, phụ nữ ai cũng đáng yêu. Cậu ấy không từ chối nụ hôn từ cô gái cũ cũng vì cậu ấy không muốn cô gái ấy phải bẽ bàng. Nhưng lời nói thái độ thì đều rất thẳng thắn rõ ràng, không mập mờ, không giấu giếm, không làm ai hiểu lầm.

Thanh Sơn “Tình yêu và tham vọng”: Theo thuyền Linh – Sơn đến cùng, chị em chọn đi, làm con dâu bà Khuê hay con dâu ông Thái? - ảnh 3

Ngoài đời tôi cũng giống Sơn ở khía cạnh này. Tôi không hay dùng facebook, không hay cầm điện thoại, tôi thích gặp gỡ nói chuyện giao lưu trực tiếp hơn. Ở đoàn phim, tôi bị mọi người nhắc gọi liên tục vì điện thoại bạ đâu vứt đấy, chỉ mải mê đi ngắm nghía cảnh vật xung quanh, sà chỗ này một tí, ghé chỗ kia 1 tí, người ta gọi nôm na là “thả thính”.

Khi biết bạn diễn của mình là Diễm My 9x, một cô gái từng bị gọi là “bình hoa di động”, “chân dài đóng phim”, Thanh Sơn có định kiến gì không?

Tôi chưa bao giờ định kiến với bất kỳ đồng nghiệp nào, nữa là đồng nghiệp nữ. Tôi cũng từng xem My đóng phim vài lần rồi, hình như là “Để mai tính 2″. Tôi thấy My diễn cảnh tình cảm rất tốt. Lần đầu tiên gặp Diễm My, tôi chỉ biết thốt lên: “Uầy, sh…! Xinh vãi!”.

My xinh hơn trên tivi nhiều, nhẹ nhàng, nữ tính, trẻ trung. Đóng với bạn diễn như thế này thì… còn định kiến cái nỗi gì.

Tôi đã nhận được một vai diễn rất thích rồi đúng không? Giờ thì hãy xuất hiện một nữ diễn viên làm cho tôi thích nữa đi. Thế là Diễm My xuất hiện. Ưng luôn. Quay! (Cười).

Thanh Sơn “Tình yêu và tham vọng”: Theo thuyền Linh – Sơn đến cùng, chị em chọn đi, làm con dâu bà Khuê hay con dâu ông Thái? - ảnh 4

Đùa vậy thôi chứ tôi khá bất ngờ khi đóng cặp với My. Ai nói My đơ chứ tôi không thấy, ngược lại cách diễn có chiều sâu của My đẩy cảm xúc của tôi lên. Cảnh dưới mưa ở Đại Lải, My diễn làm tôi bị rung động. Lúc đó dù xung quanh rất đông người và ồn ào nhưng tôi quên hết tất cả, chỉ còn tương tác thực sự với bạn diễn. Cảnh đó không còn là diễn nữa.

Lý do chị em nên ship Sơn cho Linh thay vì Minh “tổng tài”

Nếu ngoài đời có một cô gái như Linh thì anh có rung động không?

Làm sao mà mình có thể biết được sẽ rung động trước ai?

Vậy anh có rung động trước Diễm My không?

Để diễn được thì tôi phải có rung động với bạn diễn chứ. Diễn với ai cũng thế, dù là chị Lan Phương hay chị Đan Lê, tôi cũng phải tìm được sự rung động.

Tình yêu và tham vọng: Lộ cảnh Minh – Linh nắm tay, nhìn nhau “tóe lửa”ĐỌC NGAY

Mối quan hệ của anh và Nhan Phúc Vinh ngoài đời thế nào?

Trong phim Sơn và Minh tuy cùng theo đuổi 1 cô gái nhưng không phải kẻ thù của nhau. Sơn là người rạch ròi giữa tình cảm và công việc. Do đó, tôi không cần phải giữ khoảng cách với Nhan Phúc Vinh ngoài đời. Chúng tôi thân thiết như mọi thành viên khác trong đoàn tuy anh Vinh cũng lạnh lùng, thâm trầm, chỉn chu, ít nói giống như Minh “tổng tài” vậy.

Anh Vinh thích ăn ức gà để giữ dáng, ngày nào cũng ăn, đồng thời có khả năng chịu nóng cực giỏi. Anh ấy có thể đóng bộ cả ngày mà không phàn nàn gì. Tôi gọi anh ấy là VCL, tức Vinh “cổ lọ”.

Thanh Sơn “Tình yêu và tham vọng”: Theo thuyền Linh – Sơn đến cùng, chị em chọn đi, làm con dâu bà Khuê hay con dâu ông Thái? - ảnh 5

Thế còn mối quan hệ phức tạp của các nữ diễn viên trong phim?

Quả thực là, dàn diễn viên nữ ở đây là một khối thống nhất không thể tách rời. Họ gặp nhau ở đâu là tiến độ công việc chậm ở đấy, vì còn phải đợi buôn nốt. Nhưng chắc nhờ vậy mà khi vào việc thì họ diễn rất ăn ý với nhau.

Hiện tại lực lượng ủng hộ cặp đôi Sơn – Linh đang áp đảo phe đẩy thuyền Minh – Linh. Anh có bất ngờ về điều này không? Nếu có lời khuyên dành cho các cô gái thì anh khuyên họ chọn Sơn hay Minh?

Tôi có đọc được những bình luận kiểu như: Sơn chỉ hợp làm bạn thôi chứ không hợp làm chồng, ở bên Minh mới được bình an. Nhưng tôi cũng mạnh dạn đề đạt với “500 chị em phụ nữ” thế này: Giờ các chị em chọn đi, làm con dâu bà Khuê hay làm con dâu ông Thái? Trả lời được câu hỏi này thì chị em sẽ biết nên chọn Sơn hay chọn Minh (cười).

Tình yêu và hôn nhân khác nhau nhiều lắm. Yêu đương thắm thiết rồi về sống chung với mẹ chồng như bà Khuê: Uầy, căng lắm đấy! Gia đình là phải vui, mà làm con dâu ông Thái chỉ có cười suốt ngày. Riêng việc mẹ mất sớm đã là dấu son cực đỏ trong bản lí lịch của Sơn (cười).

Thanh Sơn “Tình yêu và tham vọng”: Theo thuyền Linh – Sơn đến cùng, chị em chọn đi, làm con dâu bà Khuê hay con dâu ông Thái? - ảnh 6

Có vẻ anh bênh nhân vật của mình quá nhỉ?

Tôi sẽ bảo vệ Sơn đến cùng. Tôi sẽ làm tất cả để mọi người hiểu Sơn và ủng hộ Sơn cho dù Sơn sẽ còn rất nhiều drama đến cuối cùng mới thôi.

Tôi cũng xin tiết lộ là “Tình yêu và tham vọng” có lẽ là bộ phim nhiều drama nhất trong lịch giờ phim truyền hình Việt. Cuộc tình tay ba…, à tay tư…, à mà không, phải gọi là cuộc tình bát quái này sẽ còn diễn biến rất phức tạp và gay cấn.

Điều gì khiến anh tâm đắc với bộ phim này đến vậy, ngoài trừ vai nam thứ ngôn tình của anh?

Phim đã có một ê kíp sản xuất xuất sắc, một đội ngũ biên tập tuyệt vời để xây dựng nên dàn diễn viên phụ đầy màu sắc và ấn tượng. Vai diễn nào trong phim cũng có cái để nói, có đất để diễn.

Ngoài ra, có một chi tiết mà tôi rất thích nhưng không rõ do đạo diễn cố tình ưu ái hay vô tình trùng hợp, đó là việc chỉ có nữ chính mới để tóc dài, toàn bộ nữ phụ cắt tóc ngắn hết. Đến Diễm Hương cũng phải đeo bộ tóc ngắn giả để vào vai Hường.

“Tình yêu và tham vọng” ngập drama: Sơn cay đắng nhìn Minh – Linh thân mật, Minh lại tái mặt vì Phong cầm tay LinhĐỌC NGAY

Thế còn cảnh quay mà anh tâm đắc nhất?

Không có cảnh quay tâm đắc nhất nhưng đã có cảnh quay ám ảnh nhất, chính là cảnh “Hồ Thiên Nga”. Trần đời không sợ gì, không sợ lạnh, không sợ tâm linh, cuối cùng lại sợ thiên nga. Trước khi bắt đầu cảnh quay nhảy xuống hồ cứu Linh này, chúng tôi đứng trên bờ trầm trồ “đẹp thế”, còn huýt huýt để gọi thiên nga. Ai ngờ vợ chồng nhà thiên nga tưởng có người đến phá đám liền xông tới tấn công.

Thanh Sơn “Tình yêu và tham vọng”: Theo thuyền Linh – Sơn đến cùng, chị em chọn đi, làm con dâu bà Khuê hay con dâu ông Thái? - ảnh 7

Lúc anh Vinh nhảy xuống thì con thiên nga đực đang ở xa. Theo kịch bản, hơn chục giây sau tôi mới được nhảy xuống thì nó đã bơi lại gần lắm rồi. Tôi lại chỉ có 1 tay, bơi thì bơi được mà lặn thì không lặn được. Anh Vinh lặn được để trốn còn tôi chỉ ngụp ngụp cái đầu. Đến lúc ngẩng mặt lên thấy thiên nga chỉ còn cách mình 2 mét. Ý nghĩ đầu tiên xuất hiện trong tôi là hình ảnh một bộ phim về thế giới động vật, có cảnh con thiên nga bắt cá, nó dìm con cá sâu xuống nước với tốc độ kinh hoàng.

Lúc đấy Nhan Phúc Vinh đã lên được bờ rồi, còn tôi cố gắng lao tới bám vào một cái cột cố gắng leo lên, không sợ thiên nga mổ đầu nữa mà chỉ sợ bị mổ vào mông và các vùng lân cận.

Cuối cùng thì mục tiêu không bị nhầm với diễn viên Mạnh Quân của anh cũng thành hiện thực rồi. Để đạt được điều ấy, anh có phải đánh đổi điều gì không?

Đánh đổi thì không nhưng tôi phải bỏ bớt sự tham lam. Sau khi tôi thất bại trong cuộc sống, cả phim, cả kịch, tôi nhận ra dù sung sức đến mấy tôi cũng không thể làm tốt nhiều việc cùng lúc. Tôi xin nghỉ 1 năm ở Nhà hát Tuổi trẻ để chuyên tâm cho phim. Khi tôi dồn tâm dồn sức cho một việc thì có kết quả luôn. Nhận xét của khán giả dành cho vai diễn của tôi khiến tôi biết mình đang đi đúng hướng.

Thanh Sơn “Tình yêu và tham vọng”: Theo thuyền Linh – Sơn đến cùng, chị em chọn đi, làm con dâu bà Khuê hay con dâu ông Thái? - ảnh 8

Cùng lúc quay hai bộ phim với những hiệu ứng khác nhau, giữa Quỳnh Kool và Diễm My, anh có cảm xúc với ai nhiều hơn?

Đây là câu hỏi mang đầy tính thử thách và nguy hiểm. Một phát ngôn gì đó vào lúc này sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý của hai người phụ nữ. Nên xin phép xong hết thì tôi sẽ trả lời câu hỏi này.

Mục tiêu tiếp theo của anh là gì?

Thực ra tôi không đặt mục tiêu cho từng giai đoạn của cuộc đời. Mong muốn của tôi đơn giản vẫn là làm được những bộ phim hay, được khán giả yêu thương và tôn trọng. Nếu gọi là mục tiêu thì có lẽ đó là chữ tôi xăm lên cánh tay mình: “respect” (sự tôn trọng). Sự tôn trọng của khán giả là điều tôi luôn hướng đến và nỗ lực chinh phục mỗi ngày.

Cảm ơn Thanh Sơn về cuộc trò chuyện này!

Chia sẻ