Thanh Thắng hùng hổ gạt tay vào mặt trọng tài, có nguy cơ nhận án phạt nguội

Thể thao 13/04/2021 - 11:51

Thủ môn Nguyễn Thanh Thắng (CLB TP.HCM) đang đứng trước nguy cơ phải nhận án phạt nguội từ Ban trọng tài quốc gia sau khi có hành vi phi thể thao trong trận đấu với Thanh Hóa hôm qua, 12/4.

Các cầu thủ CLB TP.HCM đã không giữ nổi sự bình tĩnh khi phải nhận bàn thua ở những phút bù giờ cuối cùng (1-1). Họ ngay lập tức lao vào ăn thua đủ với trọng tài vì cho rằng các ông Vua áo đen đã có quyết định thổi phạt sai trong quả đá phạt của Thanh Hóa dẫn đến bàn thua này. Sự việc trở nên căng thẳng đến mức cảnh sát cơ động phải vào cuộc để hộ tống tổ trọng tài ra khỏi sân.

Trợ lý HLV Viegas Luis Felipe của CLB TP.HCM đã bị trọng tài chính Nguyễn Viết Duẩn rút thẻ đỏ đuổi khỏi sân sau khi ông này có nhiều lời lẽ văng tục, xúc phạm. Tuy nhiên do tình hình trên sân quá hỗn loạn, ông Duẩn đã bỏ qua tình huống thủ môn Thanh Thắng (CLB TP.HCM) cũng có hành vi gạt tay vào mặt trọng tài biên Nguyễn Lê Nguyên Thành.

Thanh Thắng hùng hổ gạt tay vào mặt trọng tài, có nguy cơ nhận án phạt nguội - ảnh 1

Cầu thủ CLB TP.HCM lao vào ăn thua đủ với trọng tài

VPF nói rằng họ sẽ làm hồ sơ báo cáo lại những vi phạm của thủ môn Thanh Thắng và trợ lý Viegas sau trận đấu. Cựu thủ thành của Thanh Hóa nhiều khả năng sẽ phải đối mặt án phạt nặng với tình huống không fair-play nói trên.

Nếu điều này xảy ra, vị trí thủ môn của "Chiến hạm đỏ" là rất đáng lo ngại do thủ môn Phạm Văn Cường không được trao quá nhiều cơ hội kể từ khi chuyển đến CLB TP.HCM, còn Bùi Tiến Dũng được cho là vẫn chưa bình phục chấn thương.

Thanh Thắng hùng hổ gạt tay vào mặt trọng tài, có nguy cơ nhận án phạt nguội - ảnh 2

Bùi Tiến Dũng được cho là chưa bình phục chấn thương.