Thành Trung thay thế MC Lại Văn Sâm "cầm trịch" show thực tế

Giải trí 02/11/2020 - 22:40

"Phải nói là làm thay anh Sâm chưa bao giờ là một áp lực nhỏ cả", MC Thành Trung chia sẻ.

“Cơ hội cho ai? – Whose chance?” – Chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về việc làm tại Việt Nam mùa thứ 2 đã chính thức trở lại vào thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV3 từ ngày 7/11/2020.

Ở mùa lên sóng thứ hai, Nhà báo Lại Văn Sâm vì lý do sức khỏe nên không thể tiếp tục giữ vai trò người dẫn chương trình. Nhân vật thay thế, không ai khác chính là người có mối quan hệ thân thiết với ông – MC Thành Trung.

MC Thành Trung là người thường được các Nhà sản xuất tin tưởng giao cho trọng trách "cầm trịch" chương trình thay thế Nhà báo Lại Văn Sâm, mỗi khi Nhà báo có vấn đề về sức khỏe hoặc không thể sắp xếp lịch làm việc. Tình huống này đã diễn ra tại một số chương trình như: Quý ông đại chiến, Sasuke Việt Nam… và đến nay là "Cơ hội cho ai?" mùa 2.

Thành Trung thay thế MC Lại Văn Sâm

Vì lý do sức khỏe, nhà báo Lại Văn Sâm không thể dẫn tiếp chương trình thực tế Cơ hội cho ai. Và MC Thành Trung được lựa chọn là người thay thế ông.

MC Thành Trung chia sẻ: "Phải nói là làm thay anh Sâm chưa bao giờ là một áp lực nhỏ cả, vì sự tài năng và yêu mến mà khán giả dành cho anh Sâm. Anh ấy là người có chiều sâu về kiến thức và luôn được khán giả chờ đợi".

Tuy nhiên, không vì thế mà nam MC thiếu tự tin trong công việc chuyên môn và quyết định của mình. Thành Trung cho biết: "Bản thân tôi cũng có một số lợi thế nhất định, tôi có sức trẻ, có những trải nghiệm gần thời hơn đối với ứng viên trong chương trình.

Bản thân tôi đã làm nhiều công việc khác nhau, nên tôi có kiến thức ở nhiều ngành nghề khác nhau. Tôi hiểu việc tìm kiếm cơ hội việc làm vất vả thế nào, nên tôi có sự đồng cảm nhất định với các bạn ấy. Đó là những điều tôi thấy có sự khác biệt với anh Sâm".

MC Thành Trung còn cho biết: "Bản thân tôi hay được anh Sâm động viên. Đó là một niềm tự hào cho bất cứ ai theo đuổi công việc dẫn chương trình này".

Thành Trung thay thế MC Lại Văn Sâm

Thành Trung thừa nhận áp lực khi thay đàn anh dẫn show này nhưng nam MC cũng tỏ ra rất tự tin.

Khi được hỏi liệu có ngại việc bị đặt lên bàn cân so sánh, nam MC khẳng định: "Việc so sánh là không thể tránh khỏi. Bởi vì người dẫn chương trình truyền hình nào cũng có một lượng khán giả của riêng mình.

Vậy thì việc của mình là làm vừa lòng những người yêu thích mình và cố gắng thuyết phục thêm những người chưa yêu mến mình, chưa tin tưởng mình ở vai trò mới. Đó là thử thách. Mà nếu cuộc sống này mà không có thử thách thì chẳng còn ý nghĩa gì".