Thành viên nhóm Lip B ngưỡng mộ cầu thủ bóng rổ Việt kiều

Việc làm 28/11/2020 - 20:42

Justin Young thu hút sự chú ý nhờ vẻ ngoài điển trai và kỹ năng chơi bóng rổ ở đẳng cấp hàng đầu VBA.

Thành viên nhóm Lip B ngưỡng mộ cầu thủ bóng rổ Việt kiều - ảnh 1

Thành viên nhóm Lip B ngưỡng mộ cầu thủ bóng rổ Việt kiều - ảnh 2

Justin Young (áo trắng) là cầu thủ bóng rổ Việt kiều nổi tiếng tại VBA. Young gắn bó cùng VBA từ ngày đầu tiên. Sau 5 năm, anh khoác áo 2 đội là Ho Chi Minh City Wings (2016) và Thang Long Warriors (2017-nay). Young từng cùng tuyển bóng rổ Việt Nam dự SEA Games 30 với cái tên Dương Vĩnh Luân.

Thành viên nhóm Lip B ngưỡng mộ cầu thủ bóng rổ Việt kiều - ảnh 3

Tại VBA, Young là Việt kiều có đẳng cấp chơi bóng cao. Anh thu hút lượng fan lớn, bởi tài năng và vẻ ngoài điển trai. Ngụy Thùy Linh là CĐV nổi tiếng của Young.

Thành viên nhóm Lip B ngưỡng mộ cầu thủ bóng rổ Việt kiều - ảnh 4

Ngụy Thùy Linh (Liz) là thành viên của nhóm nhạc Lip B. Cô từng nổi lên khi là nữ chính trong MV "Có tất cả nhưng thiếu anh" của nam ca sĩ Erik. Tại VBA 2020, Ngụy Thùy Linh nhiều lần đến sân để cổ vũ cho Thang Long Warriors. Cô khẳng định thần tượng của mình chính là Young.

Thành viên nhóm Lip B ngưỡng mộ cầu thủ bóng rổ Việt kiều - ảnh 5

"Justin Young là cầu thủ bóng rổ xuất sắc của VBA. Anh ấy toàn diện, đặc biệt là khả năng cầm bóng. Tôi thích cách Justin Young cầm bóng, tổ chức lối chơi cho Thang Long Warriors”, Thùy Linh chia sẻ với Zing sau trận đấu tối 27/11.

Thành viên nhóm Lip B ngưỡng mộ cầu thủ bóng rổ Việt kiều - ảnh 6

Tại VBA 2020, Young duy trì phong độ ổn định. Anh đóng góp trung bình 10,6 điểm, 9,3 rebounds (bắt bóng bật bảng rổ) và 4 kiến tạo cho Thang Long Warriors. Young thi đấu linh hoạt trong đội hình Warriors. Anh chủ yếu đảm nhận vai trò tổ chức lối chơi cho Thang Long Warriors.

Thành viên nhóm Lip B ngưỡng mộ cầu thủ bóng rổ Việt kiều - ảnh 7

Young là "cỗ máy" phòng ngự và rebounds ở VBA. Cầu thủ Việt kiều cao 1,93 m và nặng 93 kg, do đó khiến nhiều đối thủ vất vả khi tranh chấp dưới bảng rổ. Trong trận bán kết 2, play-off VBA 2020 hôm 27/11, Young thực hiện đến 20 tình huống rebounds. Young còn thực hiện 3 pha steals (cắt bóng) và 2 tình huống blocks (chặn bóng).

Thành viên nhóm Lip B ngưỡng mộ cầu thủ bóng rổ Việt kiều - ảnh 8

Sự xuất sắc của Young là yếu tố quan trọng để Thang Long Warriors góp mặt tại chung kết VBA 2020. Riêng ở trận bán kết 2, Young đóng góp 10 điểm, 20 rebounds và 9 kiến tạo. Young chỉ thiếu một pha kiến tạo để lập triple-double (3 chỉ số trên 10) - thành tích hiếm khi xuất hiện tại VBA.

Thành viên nhóm Lip B ngưỡng mộ cầu thủ bóng rổ Việt kiều - ảnh 9

Young và đồng đội sẽ chạm trán Saigon Heat ở chung kết VBA 2020. Vài tháng trước, Young từng khoác áo Saigon Heat dự ABL. Còn ở VBA 2020, Young đứng ở chiến tuyến khác để chống lại người thầy Kevin Yurkus và các cầu thủ Heat.

Y Kiện - Trường Cầm