Thanh Hóa: 4 học sinh chuyên Lam Sơn lọt vào đội tuyển thi Olympic quốc tế

Giáo dục 08/04/2019 - 14:26

Theo nguồn tin báo Thanh Hóa, trong đợt thi tuyển chọn học sinh giỏi tham dự các kỳ thi Olympic khu vực Châu Á và quốc tế năm 2019 diễn ra từ ngày 29 đến 31-3, Thanh Hóa có 10 học sinh tham gia. Kết quả có 4 học sinh lọt vào Đội tuyển Quốc gia tham dự các kỳ thi Olympic khu vực Châu Á và quốc tế năm 2019. Cả 4 em đều là học sinh của Trường THPT chuyên Lam Sơn. Ông Trần Văn Hòa - Phó Giám đốc Sở ...

Theo nguồn tin báo Thanh Hóa, trong đợt thi tuyển chọn học sinh giỏi tham dự các kỳ thi Olympic khu vực Châu Á và quốc tế năm 2019 diễn ra từ ngày 29 đến 31-3, Thanh Hóa có 10 học sinh tham gia. Kết quả có 4 học sinh lọt vào Đội tuyển Quốc gia tham dự các kỳ thi Olympic khu vực Châu Á và quốc tế năm 2019. Cả 4 em đều là học sinh của Trường THPT chuyên Lam Sơn.

Thanh Hóa: 4 học sinh chuyên Lam Sơn lọt vào đội tuyển thi Olympic quốc tế - ảnh 1

Ông Trần Văn Hòa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa và ông Chu Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các học sinh tham dự kỳ thi. - Ảnh: Báo Gia đình và Pháp luật

4 học sinh góp mặt trong Đội tuyển Quốc gia dự thi khu vực và quốc tế, gồm: Em Nguyễn Văn Chí Nguyên (môn Hóa học); Nguyễn Khánh Linh (môn Vật lý); em Hoàng Minh Trung (môn Sinh học) và em Trịnh Hữu Gia Phúc (môn Tin học). Trong đó em Nguyễn Văn Chí Nguyên và em Nguyễn Khánh Linh có điểm thi cao nhất cả nước. Những học sinh được chọn vào đội tuyển sẽ tập trung ôn luyện và dự thi vào tháng 5 và tháng 7-2019.

Với thành tích trên, Trường THPT chuyên Lam Sơn là một trong những trường dẫn đầu về số lượng học sinh lọt vào đội tuyển so với các tỉnh trong cả nước. Được biết, trong các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2018, học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn giành 6 huy chương, gồm 2 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic quốc tế và 3 huy chương Vàng - Bạc - Đồng tại kỳ thi Olympic khu vực.

Thủy Bích (t/h)