Thanh Hóa: Chưa khởi tố vụ án giết người trên đường Lê Lai

Pháp Luật 10/08/2013 - 20:19

(PL&XH)- Chiều ngày 10/8, Đại tá Bùi Công Tráng, Trưởng Phòng CSĐT về TTXH CA tỉnh Thanh Hóa cho biết, đang tạm giữ hình sự một đối tượng tham gia trong vụ giết người xảy ra vào chiều ngày 9/8 ở phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa.

Cùng ngày, phía Phòng CSĐT về TTXH CA tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện tại vẫn chưa khởi tố vụ án giết người và đơn vị này vẫn đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Trọng Phương, SN 1988, ở 3B/133, Lê Lai, Đông Sơn, TP Thanh Hóa vì có liên quan tới vụ án

Đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng CA TP Thanh Hóa cho biết, phía đơn vị này đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc giết người xảy ra tại phường Đông Sơn tới Phòng CSĐT về TTXH CA tỉnh Thanh Hóa để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Quá trình điều tra vụ việc giết người xảy ra vào lúc 18 giờ 30, ngày 9/8, tại khu vực đường Lê Lai, Đông Sơn, TP Thanh Hóa, Cơ quan CA đã tạm giữ một ô tô mà một trong hai nhóm đối tượng đã thuê của một doanh nghiệp trên địa bàn TP Thanh Hóa làm phương tiện phục vụ cho hành vi gây án cùng nhiều hung khí khác. 

Bị hại trong vụ án được xác định tên là Nguyễn Đức Tuấn, SN 1992, biệt danh Tuấn “ọp”, ở số nhà 7, đường Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

Đối tượng được cho là nghi phạm đầu tiên trong vụ án đã trình diện tại cơ quan CA có tên là Nguyễn Trọng Phương, SN 1988, biệt danh Phương “bờm”, có địa chỉ như trên.

no image
Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng vào chiều 9-8 trên trục đường Lê Lai, TP Thanh Hóa

Trước khi xảy ra sự việc, Tuấn cùng ba thanh niên khác thuê một ô tô tới khu vực nhà Phương “bờm”. Tại đây, Tuấn “ọp” đã bị chém nhiều nhát vào cơ thể và chết trên đường đưa tới BV cấp cứu.

Hiện ba đối tượng đi cùng Tuấn “ọp” đang bỏ trốn, cơ quan CA kêu gọi các đối tượng này nên đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Trần Đại - Lê Phương