Thanh Hóa: Con trai nguyên chủ tịch UBND xã xông vào trụ sở đánh nữ cán bộ

Xã hội 01/11/2018 - 20:48

Đang trong giờ làm việc thì một nữ cán bộ xã bị một người đàn ông từ bên ngoài xông vào trụ sở đánh đập, được biết bố của đối tượng là nguyên chủ tịch UBND xã này còn mẹ đối tượng là Hiệu trưởng trường mầm non xã.

Ngày 1/11, trao đổi với Pv, chị Nguyễn Thị Nhung (SN 1983), công chức Văn phòng – Thống kê UBND xã Luận Thành (Thường Xuân, Thanh Hóa) cho biết chị vừa bị người từ bên ngoài xông vào trụ sở xã hành hung. Vụ việc xảy ra trước sự chứng kiến của nhiều cán bộ xã khác.

Thanh Hóa: Con trai nguyên chủ tịch UBND xã xông vào trụ sở đánh nữ cán bộ - ảnh 1

UBND xã Luận Thành.

Cụ thể, vào sáng 29/10, khi chị Nhung đang làm việc trong trụ sở xã thì bị Hà Huy D. (trú trên địa bàn) xông vào đánh tới tấp. Thấy chị Nhung bị đánh, bà Ngân Thị Hường (Phó Chủ tịch UBND xã Luận Thành) cùng nhiều người đã chạy đến can ngăn.

Chị Nhung cho biết việc bị đánh ngay ở công sở khiến chị không chỉ tổn thương về sức khỏe mà còn bị xúc phạm danh dự và ảnh hưởng đến công việc của chị cũng như của UBND xã. Chị Nhung sau đó đã gửi đơn tố cáo Hà Huy D. lên công an huyện Thường Xuân nhờ can thiệp giúp đỡ.

Nạn nhân cho biết, trước khi xảy ra sự việc, chị và mẹ của D. là bà Nguyễn Thị H. (hiện đang là Hiệu trưởng trường mầm non xã) đã có mâu thuẫn với nhau. Bà H. cũng thừa nhận mâu thuẫn này và cho rằng chị Nhung đã gây sự và đòi đánh bà ngoài chợ vào sáng cùng ngày.

"Dũng đã trưởng thành, nếu nó làm gì sai thì nó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tôi cũng không biết và cũng không chỉ đạo con vào trụ sở đánh chị Nhung", bà H. khẳng định.

Được biết D. cũng là con trai của ông Hà Duy H., nguyên chủ tịch UBND xã Luận Thành mới được điều chuyển sang xã khác. Hiện công an xã Luận Thành đang kết hợp với công an huyện Thường Xuân xác minh làm rõ vụ việc.