Thanh Hóa: Thành lập tuyến phố kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo ATTP

15/10/2018 - 19:19 - Nguồn: phapluatxahoi.vn Yêu cầu xóa tin

Tại lễ khai trương, ông Nguyễn Bá Cẩn - Phó giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa nhấn mạnh công tác ATTP có tầm quan trọng đặc biệt đối với sức khỏe mỗi con người, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tương lai giống nòi của các quốc gia, các dân tộc. Nếu các tỉnh thành làm tốt công tác ATTP góp phần phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao khả năng hội nhập của tỉnh. Trong đó loại hình thức ăn đường phố là nét văn hóa của cả dân tộc.

Để đảm bảo công tác đảm bảo ATTP thức ăn đường phố, Sở Y tế phối hợp với UBND thành phố Thanh Hóa chọn địa điểm tuyến phố đại lộ Lê Lợi trên địa bàn phường Lam Sơn và Đông Hương để xây dựng mô hình tuyến phố kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo ATTP năm 2018.

Đồng thời đưa ra những nội dung để triển khai và thực hiện như: Điều tra các cơ sở, tập huấn kiến thức, giám sát thường xuyên, ký cam kết với UBND các phường và hỗ trợ các dụng cụ cho các cơ sở thực phẩm tham gia mô hình nhằm đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác quản lý ATTP, giảm thiểu các vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố liên quan đến ATTP góp phần bảo vệ sức khỏe của nhân dân trong tình hình mới hiện nay đồng thời thực hiện Nghị quyết số 04 ngày 18-8-2016 Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn.

thanh hoa thanh lap tuyen pho kinh doanh dich vu an uong dam bao attp
Lễ khai trương mô hình tuyến phố kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo ATTP

Mục tiêu đặt ra đến năm 2020 các loại thực phẩm được sử dụng hàng ngày trên địa bàn tỉnh như gạo, rau, củ, quả; thịt gia súc, gia cầm; thủy sản; rượu, bia và các đồ uống giải khát; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố phải được kiểm soát tốt và thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về ATTP.

An Nhiên