Thanh Hóa: Thu hồi quyết định kỷ luật 8 học sinh

06/11/2018 - 14:11 - Nguồn: nongnghiep.vn Yêu cầu xóa tin

Trước đó, vào ngày 1/10, một nữ sinh lớp 10A5 trường THPT Nguyễn Trãi sử dụng điện thoại trong giờ học, bị giáo viên bộ môn thu, giao cho cô chủ nhiệm.

Bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa: Sở chỉ đạo trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi quyết định kỷ luật 8 học sinh

Chiều cùng ngày, tại phòng trực giám thị, cô chủ nhiệm thấy trên màn hình hiện cuộc trò chuyện ở nhóm Facebook có tên “Động Cô Bích” - tên cô chủ nhiệm - với nội dung nói xấu thầy cô, nhà trường. Việc này tiếp diễn vào tối cùng ngày.

Sau sự việc, nhà trường đã mời phụ huynh các em có liên quan lên làm việc và quyết định đuổi học một năm 3 học sinh và đuổi học một tuần 4 em khác; một nữ sinh bị cảnh cáo trước toàn trường.

Dư luận cho rằng hình phạt đuổi học 7 học sinh lớp 10 ở Thanh Hóa vì nói xấu thầy cô trên mạng xã hội là quá nặng, thiếu nhân văn và phản giáo dục.

Theo bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa, sau khi nhận được thông tin, cơ quan này đã cử đoàn công tác về làm việc với trường để nắm bắt sự việc.

Sở GD&ĐT nhận thấy các em vi phạm chưa đến mức phải kỷ luật đuổi học một năm. Nhà trường đã ban hành kỷ luật quá nặng tay, nóng vội, thiếu cẩn trọng, không mang tính giáo dục.

Sở đã thống nhất chỉ đạo trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi quyết định kỷ luật đối với 8 học sinh và thông báo cho các em ngày mai đến trường bình thường.

Sở cũng chỉ đạo trường THPT Nguyễn Trãi phải giải trình, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan. Sự việc đã khiến phụ huynh và dư luận bức xúc trong những ngày qua. Sai phạm đến đâu (nếu có), sở sẽ xử lý đến đó.

Về việc giáo viên tịch thu và xem tin nhắn của học sinh, bà Hằng cho biết sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ: “Chúng tôi sẽ xem đây là bài học để rút kinh nghiệm đối với các trường về việc xử lý vi phạm của học sinh”- giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa nói thêm.

VÕ VĂN DŨNG