Thành lập Hội Vật lý trị liệu Việt Nam

Đời sống 20/01/2019 - 20:25

Ngày 20-1, tại Bộ Y tế, đã diễn ra lễ trao quyết định thành lập và ra mắt Hội Vật lý trị liệu (VLTL) Việt Nam -một tổ chức xã hội nghề nghiệp mới và rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.


  Với sự có mặt của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Nội vụ, Ban Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe Trung ương, Tổng Hội Y học Việt Nam, Hội VLTL đã tiến hành Đại hội lần thứ nhất ngay sau lễ trao quyết định. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành (BCH) Hội gồm 25 thành viên và đề ra chương trình hành động.

   Ông Trần Văn Dần được bầu là Chủ tịch Hội VLTL Việt Nam, bà Lê Thanh Vân – Chủ nhiệm Khoa Vật lý trị liệu của Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh được bầu làm Phó Chủ tịch Hội và ông Lê Tường Giao là Tổng Thư ký Hội.

  Thành lập Hội Vật lý trị liệu Việt Nam - ảnh 1
  Trao Quyết định thành lập Hội VLTL

  Ông Trần Văn Dần cho biết, Hội VLTL Việt Nam ra đời cũng như Đại hội lần thứ nhất của Hội có ý nghĩa rất quan trọng, sẽ tập hợp các thành viên tham gia xây dựng và phát triển khoa học kỹ thuật về VLTL, góp phần xây dựng nền y học tiên tiến, đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ và tăng cường sức khỏe của nhân dân. 

  Hội là nơi liên kết, trao đổi kiến thức giữa những nhà VLTL trong cả nước, nhằm cập nhật những kiến thức mới nhất đến những người hoạt động trong lĩnh vực VLTL, hướng tới mục tiêu hàng đầu là phục vụ người bệnh hiệu quả, an toàn và ít tốn kém; đồng thời tham mưu cho các cơ quan quản lý nhà nước đưa ra những chính sách thiết thực trong điều trị bằng phương pháp VLTL. Hội cũng là cầu nối để với quốc tế để chuyển giao những kỹ thuật tiên tiến của ngành VLTL thế giới vào Việt Nam, đồng thời, đưa kinh nghiệm, sáng kiến trong điều trị VLTL của nước ta ra thế giới. Tới đây, Hội sẽ chú trọng phát triển khoảng 1.000-2.000 hội viên trong cả nước.

  Thành lập Hội Vật lý trị liệu Việt Nam - ảnh 2

  Đại hội  Hội VLTL  Việt Nam lần thứ nhất

  Phó Chủ tịch Hội Lê Thanh Vân cho biết Liên đoàn VLTL thế giới đã có 111 hội viên, trong khi Việt Nam thì chưa ,dù đã có khoảng 5000 người hoạt động ở lĩnh vực này. Với việc thành lập Hội, trong năm 2019, Việt Nam sẽ xin gia nhập Hiệp hội VLTL quốc tế. Khi đó, Việt Nam sẽ tiếp cận được nhiều kiến thức mới từ các nước phát triển như châu Âu và Mỹ, để nâng cao trình độ, năng lực hội viên trong chăm sóc cho người bệnh. 


  Thanh Hằng