Thành phố Lào Cai: Sẽ khóa bánh các phương tiện đậu đỗ sai vị trí

01/11/2018 - 11:40 - Nguồn: vovgiaothong.vn Yêu cầu xóa tin

Đợt cao điểm ra quân xử lý vi phạm trật tự xây dựng và an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Lào Cai được triển khai bắt đầu từ tháng 11/2018...


Theo kế hoạch triển khai đợt cao điểm ra quân xử lý vi phạm về trật tự đô thị, trật tự xây dựng và an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) được triển khai bắt đầu từ tháng 11/2018 đến sau Tết Nguyên đán.

Theo đó những phương tiện nào đậu đỗ sai vị trí sẽ bị khóa bánh và bị xử phạt hành chính theo quy định.

Tình trạng ô tô đỗ dọc 2 bên đường khiến giao thông đi lại rất khó khăn - Ảnh Laocaitv

Khác với những lần trước, đợt ra quân này sẽ không triển khai trên toàn thành phố mà tập trung tại 40 tuyến phố chính (phố đối ngoại, du lịch, thương mại, dịch vụ); một số đầu mối giao thông như cửa khẩu, quảng trường ga, bệnh viện và quanh các chợ trung tâm, cổng trường học.

Trong thời gian từ ngày 1 – 20/11, các lực lượng sẽ thông báo, nhắc nhở các phương tiện sai phạm. Sau ngày 20/11 sẽ tiến hành khóa bánh và xử phạt hành chính các phương tiện vi phạm. Song song với việc xử lý, các vị trí đậu đỗ xe hợp lệ cũng được hướng dẫn, giới thiệu rộng rãi tới người dân để chấp hành đúng quy định.

Ngoài xử lý phương tiện đậu đỗ sai vị trí, tại các khu vực trọng điểm nói trên, các lực lượng cũng tập trung xử lý việc lấn chiếm hành lang vỉa hè, biển quảng cáo sai quy cách, xả rác thải sai quy định, vi phạm trật tự xây dựng…

Ông Tô Ngọc Liễn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai cho biết: Với mong muốn Lào Cai sẽ xử lý nghiêm, lập lại trật tự đô thị, chúng tôi tập trung chỉ đạo, phối hợp với các sở ban hành để làm sao xử lý triệt để theo các nội dung của kế hoạch, để làm sao Lào Cai thực sự xứng đáng với danh hiệu được Hiệp hội các đô thị Việt Nam công nhận là thành phố “xanh, sạch, đẹp” năm 2018.